กกท. ส่งทีมงานสำรวจสนาม-ที่พักของทัพไทย เก็บตัวซ้อมก่อนลุยโอลิมปิก 2024

กกท. ส่งทีมงานสำรวจสนาม-ที่พักของทัพไทย เก็บตัวซ้อมก่อนลุยโอลิมปิก 2024

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมส่งทีมงานไปยังกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เพื่อสำรวจสนามกีฬาและโรงแรมที่พัก เพื่อใช้เป็นสถานที่เก็บตัวฝึกซ้อมของทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ก่อนทำศึกมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ปารีส 2024

“รองชุม” นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา พร้อมคณะทำงาน และเจ้าหน้าที่ กกท. เดินทางไปยังกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เพื่อสำรวจสนามกีฬาและโรงแรมที่พัก เพื่อใช้เป็นสถานที่เก็บตัวฝึกซ้อม และปรับสภาพร่างกายของทัพนักกีฬาไทย ก่อนเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2024 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 26 กรกฎามค- วันที่ 11 สิงหาคม 2567 ( ค.ศ.2024)

สำหรับการสำรวจในช่วง 2 วันแรก เมื่อวันที่ 19 และ 20 มิถุนายนที่ผ่านมานั้น นายประชุม พร้อมคณะทำงาน ได้เดินทางสำรวจสนามเทนนิส พร้อมด้วยสังเวียนมวยสากลสมัครเล่น ที่เมืองโค-โลม์ รวมถึงยังเดินทางสำรวจสนามกีฬา และสถานที่ที่พัก เพื่อใช้เป็นที่เก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาแบดมินตัน และนักกีฬาเทเบิลเทนนิส ที่เมืองวินเซนส์ และยังเดินทางไปยังเมือง ชอล์มบลี เพื่อสำรวจสนามกีฬา และโรงแรมที่พัก สำหรับใช้เป็นสถานที่เก็บตัวฝึกซ้อม และปรับสภาพของนักกีฬาแบดมินตันไทยก่อนเข้าร่วมการแข่งขันด้วย

Advertisement

นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการกกท. เปิดเผยว่า สำหรับสนามแบดมินตันที่ กกท.ได้เดินทางมาสำรวจ ถือเป็นสนามที่มีมาตรฐานดีระดับหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งที่นี่เราก็จะใช้เป็นสถานที่เก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยล่วงหน้า ก่อนจะต้องโยกย้ายเข้าไปนอนในหมู่บ้านนักกีฬา และลงแข่งในสังเวียนจริง ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image