‘วิคเตอร์’ หนุน 8 นักแบดเยาวชนไทยทีม ‘วิคเตอร์ จูเนียร์ ไทยแลนด์’ ดันสู่ระดับนานาชาติ

‘วิคเตอร์’ หนุน 8 นักแบดเยาวชนไทยทีม ‘วิคเตอร์ จูเนียร์ ไทยแลนด์’ ดันสู่ระดับนานาชาติ

นายหมิง ชิง จาง กรรมการผู้จัดการ บริษัท วิคเตอร์ สปอร์ต (ประเทศไทย) จำกัด เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวทีมแบดมินตันเยาวชน “วิคเตอร์ จูเนียร์ ไทยแลนด์” เพื่อนสนับสนุนอุปกรณ์ต่างๆ ให้กับ 8 นักกีฬาเยาวชนชาวไทย ในการแข่งขันในประเทศไทย และระดับนานาชาติ ณ​ อาคารสินสาธร ทาวเวอร์ ชั้น 26 เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม

ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายกร ทัพพะรังสี อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย “แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ อดีตนักแบดมินตันทีมชาติไทย และอดีตมืออันดับ 4 ของโลก ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของวิคเตอร์ ร่วมงานด้วย

นายหมิง ชิง จาง กล่าวว่า เนื่องในโอกาสที่ครบรอบ 55 ปีของแบรนด์ วิคเตอร์ และครบรอบ 10 ปีในการก่อตั้งบริษัท วิคเตอร์ ไทยแลนด์ เราได้มุ่งมั่นในการวิจัย และพัฒนาลูกแบดมินตัน, ไม้แบดมินตัน,​ รองเท้าแบดมินตัน รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับแบดมินตัน นอกจากนั้น เรายังเป็นผู้สนับสนุนในการแข่งขันทั้งในระดับโลก และเอเชีย เพื่อส่งเสริมกีฬาแบดมินตันไปทั่วโลก ตลอดที่ผ่านมา วิคเตอร์ ได้ทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อสนับสนุนสโมสรกีฬาแบดมินตันในระดับเยาวชนในรูปแบบช่องทางต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความร่วมมือกับ “แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ อดีตนักแบดมินตันชาวไทยเป็นปีที่ 7 แล้ว

Advertisement

“วันนี้เราได้จัดตั้งทีม วิคเตอร์ จูเนียร์ ไทยแลนด์ ขึ้นมา เพื่อให้นักกีฬาเยาวชนในทีมของเราได้ใช้อุปกรณ์ในระดับมืออาชีพ เพื่อช่วยผลักดันให้นักกีฬาแบดมินตันชาวไทยให้ก้าวเข้าสู่ในระดับมืออาชีพมากขึ้น นอกจากนั้นหากนักกีฬาในทีมของเราสามารถคว้าแชมป์รายการต่างๆ มาได้ ทางเราก็จะมีรางวัลให้กับนักกีฬาเพื่อเป็นขวัญกำลังใจอีกด้วย เท่านั้นเรายังวางเป้าหมายพานักกีฬาไปเข้าแคมป์ต่างๆ ที่ทาง วิคเตอร์ จัดขึ้นไม่ว่าจะเป็นประเทศจีน, ไต้หวัน และประเทศอื่นๆ ในภาคพื้นเอเชีย เพื่อพัฒนาฝีมือให้นักกีฬาชาวไทยสู้กับระดับนานาชาติอีกด้วย”

ด้าน “แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ กล่าวว่า ถือว่าเป็นเรื่องดีมากๆ ที่แบรนด์ วิคเตอร์ ได้เข้ามาการสนับสนุนนักกีฬาเยาวชนชาวไทยในนามทีม “วิคเตอร์ จูเนียร์ ไทยแลนด์” เพราะจะช่วยให้น้องๆ มีอุปกรณ์ที่ดีระดับโลกได้ใช้งาน และไม่ต้องกังวลเรื่องอุปกรณ์ต่างๆ จะได้มีสมาธิต่อการแข่งขันมากขึ้น


สำหรับนักกีฬาเยาวชนวิคเตอร์ จูเนียร์ ไทยแลนด์ ประกอบด้วย ณชกร ภู่ศรี ประเภทชายเดี่ยว, ภวรรณกร บุณยรัตพันธุ์ ประเภทหญิงเดี่ยว, กิตติพศ นวลจันทร์ ประเภทคู่ผสม, วรุดา เวชพาณิชย์ ประเภทคู่ผสม, ธนัชพงศ์ เธียรสิริเลิศ ประเภทชายคู่, กรินธร จันทรอมรกิจ ประเภทชายคู่, พิชญ์นาฎ ไชยวรรณะ ประเภทหญิงคู่, ณัชชาวีณ์ สิทธิธีระนันท์ ประเภทหญิงคู่

นอกจากนั้น วิคเตอร์ ยังได้สนับสนุน “แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ อดีตนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติ ประเภทชายเดี่ยว และ “กันต์” กัณตภณ หวังเจริญ นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยชุดปัจจุบันอีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image