‘เชียงใหม่’ พร้อมจัดศึกโรลเลอร์สกี ปทท. สหพันธ์รับรอง เด็กไทยลุ้นตั๋วยูธโอลิมปิก ฤดูหนาว 2024

‘เชียงใหม่’ พร้อมจัดศึกโรลเลอร์สกี ปทท. สหพันธ์รับรอง เด็กไทยลุ้นตั๋วยูธโอลิมปิก ฤดูหนาว 2024

จังหวัดเชียงใหม่พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน “โรลเลอร์สกีชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย” ประเดิมถ้วยใหม่ ด้าน สหพันธ์สกีนานาชาติ (FIS) ให้การรับรอง ทำให้เด็กไทยมีลุ้นโควต้าควอลิฟายเข้าร่วมแข่งขันในศึกมหกรรมกีฬายูธ โอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว 2024 ที่เมืองคังวอน ประเทศเกาหลีใต้ เพิ่มขึ้นจากเดิมที่ก่อนหน้านี้ได้ไปแล้ว 3 โควต้า

นายสืบ ธาราสิริ เลขาธิการสมาคมกีฬาสกีและสโนว์บอร์ดแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมเตรียมความพร้อมผู้จัดการทีมก่อนเริ่มแข่งขันโรลเลอร์สกีชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี พ.ศ.2566 โดยมีตัวแทนผู้จัดการทีมจากชมรมทั่วประเทศเข้าร่วม ที่มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม

สมาคมกีฬาสกีและสโนว์บอร์ดแห่งประเทศไทย กำหนดจัดการแข่งขัน โรลเลอร์สกีชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 5-8 กรกฎาคม ที่ จ.เชียงใหม่ โดยใช้เส้นทางภายในกองพลทหารราบที่ 7 ซึ่งในปีนี้มีทีมนักกีฬาจากต่างประเทศเข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้ด้วย ได้แก่ ไต้หวัน, เกาหลีใต้, ฟิลิปปินส์ และ จาไมก้า รวมกับนักกีฬาไทยทั้งสิ้นจำนวน 207 คน

Advertisement

การแข่งขันแบ่งเป็นรุ่นยุวชน, เยาวชน และทั่วไป โดยก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้นทางฝ่ายจัดฯได้จัดโปรแกรมให้นักกีฬาได้ลงฝึกซ้อม ทดสอบสนามแข่งขันจริง เพื่อทำความคุ้นเคยกับตลอดเส้นทางการแข่งขัน

สำหรับการแข่งขันโรลเลอร์สกีชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ได้การรับรองจากสหพันธ์สกีนานาชาติ (FIS) ซึ่งจะมีการเก็บคะแนนสะสมเพื่อควอลิฟายเข้าร่วมแข่งขันในมหกรรมกีฬายูธ โอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว 2024 ที่เมืองคังวอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 19 มกราคม 2567 – 1 กุมภาพันธ์ 2567 โดยก่อนหน้านี้ทีมสกีไทยได้โควต้า ไปแล้ว 3 คน จากประเภท ไบแอธลอน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image