ส.กีฬาเรือเร็ว จัดศึก Aquabike Thailand 2023 ประเดิมสนามแรกที่พิษณุโลก 15-17 ก.ย.นี้

ส.กีฬาเรือเร็ว จัดศึก Aquabike Thailand 2023 ประเดิมสนามแรกที่พิษณุโลก 15-17 ก.ย.นี้

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม พล.ท.องอาจ ชวาลวิวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาเรือเร็วแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายสิริพงษ์ ผดุงเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาเรือเร็วแห่งประเทศไทย, นายสมพร ไชยสงคราม ผู้อำนวยการสำนักกฏหมาย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และนายฉัตรชัย นนท์เต็ม ผู้แทนฝ่ายกีฬาภูมิภาค กกท.ร่วมแถลงข่าวเปิดชนิดกีฬาเพื่อการแข่งขันกีฬา อควาไบค์ (Aquabike) ในประเทศไทยครั้งแรก ภายใต้การรับรองจากสมาพันธ์เรือเร็วโลก UIM (Union International Motonautique) ในรายการ Aquabike Thailand 2023 และทางสมาคมฯ ได้มอบหมายให้ บริษัท สปอร์ต เซกเมนท์ จำกัด เป็นผู้จัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการอีกด้วย

ซึ่งเป็นการเปิดช่องทางการแข่งขันให้กับนักกีฬาหน้าใหม่ของประเทศ ได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขัน สะสมคะแนนในรายการระดับโลกอีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งประเทศไทยเป็น 1 ในสมาชิกของสมาพันธ์ UIM อย่างเป็นทางการ โดยสมาคมกีฬาเรือเร็วแห่งประเทศไทย ประเดิมเปิดสนามการแข่งขันครั้งแรก ณ บึงตะเครง ต.บางระกำเมืองใหม่ จ.พิษณุโลก ระหว่างในวันที่ 15-17 กันยายน 2566 นี้

ทั้งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักกีฬา ทั้งในด้านกฎกติกา และรูปแบบการแข่งขันกีฬา Aquabike ซึ่งแตกต่างไปจากการแข่งขันของสมาคมกีฬาอื่นที่ใช้อุปกรณ์กีฬาชนิดเดียวกัน ในการนี้นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท.ได้มอบหมายให้ นางประไพ บรรจงจัด หัวหน้างานกำกับดูแลและติดตามประเมินผลกีฬาเป็นเลิศ กกท. เป็นตัวแทนเข้าร่วมการแถลงข่าวในครั้งนี้

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image