‘สุภโชค’ เผยที่มาของจังหวะประตูออกนำชี้เป็นการซ้อมกันอยู่แล้ว

10.07.23 | 02:05 น.

‘สุภโชค’ เผยที่มาของจังหวะประตูออกนำชี้เป็นการซ้อมกันอยู่แล้ว

หลังจบเกมเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2566 ที่พลพรรค คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ออกมาเยือน อวิสป้า ฟูกูโอกะ ซึ่งเกมดังกล่าว “เจ้าเช็ค” สุภโชค สารชาติ ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริง 3 เกมติด ก่อนจะทำประตูได้ด้วยเช่นกัน

หลังเกม “เจ้าเช็ค” สุภโชค สารชาติ เผยว่า วันนี้ในจังหวะยิงประตู ก็เป็นจังหวะที่เราซ้อมปกติอยู่แล้ว ผมก็วิ่งเข้าไปตามที่ซ้อมกันมาอยู่แล้ว หลายๆ จังหวะในเกมทีมมีการซ้อมกันมาอยู่แล้วครับ เราเล่นและพยายามทำตามที่ซ้อมมาให้ชัด

นักข่าวถามว่าอะไรเป็นเหตุผลให้โค้ชเลือก เจ้าเช็ค เป็นตัวจริง เช็ค กล่าวว่า ”อาจเพราะความขยันวิ่ง ช่วยเชื่อมเกม และพยายามทำให้ทีมได้ประโยชน์ที่สุดครับ ก็คิดว่าตรงจุดนั้น และบวกกับเพื่อนๆ มีอาการบาดเจ็บด้วยก็เลยเป็นโอกาสที่สับเปลี่ยนกันปกติครับ”

“ก็ฝากแฟนๆ เป็นกำลังใจให้ด้วยครับ เราพยายามเต็มที่แล้วก็แอบเสียดายที่ไม่ได้ 3 แต้ม จากนี้ก็อยากจะช่วยทีมปลดล็อคคว้าชัยให้ได้ก่อนครับ”

Advertisement

สำหรับโปรแกรมแข่งนัดต่อไปในศึกเจลีกของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร จะเปิดบ้านพบกับ อัลบิเร็กซ์ นิงาตะ ในศึก J1 ลีก 2023 นัดที่ 21 วันเสาร์ที่ 15 ก.ค. 66 เวลา 11.00 น. (เวลาไทย) ณ สนามซัปโปโร โดม