‘บิ๊กหยิม’ กำชับ ‘ชบาแก้ว U19’ ห้ามประมาทเมียนมา เน้นรัดกุม หวังคว้าชัยนัด 2 ศึกอาเซียน
“บิ๊กหยิม” นายยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน กำชับทัพ “ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ห้ามประมาทเด็ดขาดในการพบกับเมียนมา ในเกมนัดที่ 2 ของกลุ่มซี ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ประเทศอินโดนีเซีย
สำหรับ ชบาแก้ว U19 เกมแรกชนะ ฟิลิปปินส์ 6-0 และต้องเจอกับเมียนมา ที่ชนะฟิลิปปินส์ มา 2-1 โดยในนัดที่ 2 ของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจะลงสนามพบเมียนมา วันที่ 10 กรกฎาคมนี้ เวลา 19.30 น. ที่สนาม Athletic Field (ไม่มีถ่ายทอดสด เนื่องจากฝ่ายจัดการแข่งขันไม่มีการผลิตสัญญาณถ่ายทอดสด)
นายยุทธนา หยิมการุณ กล่าวว่า สำหรับเกมนัดที่ 2 ของทัพชบาแก้ว U19 ถือว่าสภาพทีมเรามีความพร้อม ไม่มีนักกีฬาที่ได้รับบาดเจ็บ ไม่มีใครมีอาการป่วย น้องๆ ทุกคนขวัญกำลังใจดี และพร้อมที่จะลงสนามพบกับ เมียนมา ซึ่งเกมนัดแรกเขาชนะ ฟิลิปปินส์ 2-1
บิ๊กหยิมกล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ได้กำชับน้องๆ ทุกคนไปว่าอย่าไปสนใจกับสกอร์ ขอให้ทุกคนโฟกัสที่ตัวเราเอง ตั้งใจทำผลงานให้เต็มที่ สิ่งสำคัญคือห้ามประมาท และต้องไม่มองว่าเราเหนือกว่า ซึ่งนั่นคือสิ่งที่จะทำให้เราประมาท เราต้องรัดกุมทุกนาทีที่อยู่ในสนาม เพื่อเป้าหมายสูงสุดของเราคือการคว้าสามคะแนนให้ได้
“ก็ขออวยพรให้น้องๆ บอลหญิง U19 ทำผลงานได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ผมในนามตัวแทนของ นายกสมาคม และสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เมื่อน้องๆ ทุกคนทำหน้าที่อย่างสุดกำลัง และเต็มความสามารถ เราก็มีของขวัญพร้อมที่จะมอบให้น้องๆ ทุกคน ก็ฝากแฟนบอลชาวไทย ที่แม้จะไม่มีการถ่ายทอดสด แต่ก็อยากให้ทุกคนส่งกำลังใจให้กับลูกหลานของเรา ได้รับชัยชนะ และประสบความสำเร็จครับ”


