‘บลูเวฟ’ เปิดบ้านเฉือนชนะ ‘การท่าเรือ’ 2-1 แต่ยังรั้งที่ 3 โต๊ะเล็กไทยลีก
“ฉลามโต๊ะเล็ก” บลูเวฟ ชลบุรี แชมป์ 11 สมัย เฉือนเอาชนะ “โต๊ะเล็กสิงห์คลองเตย” การท่าเรือ เอเอสเอ็ม 2-1 ในศึกฟุตซอล ไทยลีก 2023 ที่บลูเวฟ อารีน่า เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม
ก่อนเกมเจ้าถิ่นอยู่อันดับ 3 มี 24 แต้มจาก 10 นัด ส่วน การท่าเรือ เอเอสเอ็ม อยู่ที่ 5 มี 17 แต้มจาก 10 นัด ซึ่งทีมได้ยกเลิกสัญญากับ 2 บราซิล อย่าง เฮนรี วอร์ด และ ไมค่อน ยูริ ที่ไม่สามารถปรับตัวได้ เกมครึ่งแรกยัง 0-0
ครึ่งหลังเกมเดือดในช่วง 10 นาทีสุดท้าย บลูเวฟ ชลบุรี มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากลูกชาร์จหน้าประตูของ ปาณัสม์ กิตติภานุวงษ์ น.34 เจ้าถิ่นเฮสนั่นก่อน จากนั้นการท่าเรือเสียจุดโทษในนาทีที่ 38 และเป็น ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง กดเนื้อๆไม่พลาด
ในนาทีที่ 39 การท่าเรือ เอเอสเอ็ม มาได้ประตูตีไข่แตกจากลูกชาร์จเหน่งๆของ สรศักดิ์ พูนจังหรีด ไล่มาเป็น 1-2 แต่ไล่ไม่ทัน จบเกม บลูเวฟ ชลบุรี เปิดบ้านชนะ การท่าเรือ เอเอสเอ็ม 2-1 ยังอยู่ที่ 3 ของตาราง

