‘เฮสกีย์’ นำทัพตำนาน ‘จิ้งจอกสยาม’ เปิดฟุตบอลคลินิกสอนลูกหนังเยาวชนไทย เผยโอกาสเลื่อนชั้นไม่ง่าย
“จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมในศึกแชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ ซึ่งเดินทางมายังประเทศไทยเพื่อเตรียมอุ่นเครื่องนัดพิเศษกับ “ไก่เดือยทอง” ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 23 กรกฎาคมนั้น
ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม เลสเตอร์ ซิตี้ ได้จัดฟุตบอลคลีนิก สอนทักษะให้กับเยาวชนไทย ที่สนามหญ้าเทียมธันเดอร์ โดม สเตเดียม โดยได้รับเกียรติจาก 3 ตำนานของทีมอย่าง เอมิล เฮสกีย์, แม็ตต์ เอลเลียตต์ และ เจอร์รี่ แทกการ์ต มาร่วมถ่ายทอดทักษะการเล่นฟุตบอลอย่างมืออาชีพ พร้อมด้วย มิก้า ชูนวลศรี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และผู้ฝึกสอนระดับยูฟ่า เอ ไลเซนส์ คนแรกของไทยด้วย
โดยแบ่งการสอนเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มอายุ 6-10 ปี และ กลุ่ม 11-16 ปี รวมกว่า 200 คน โดยนอกจากนี้ ผู้ที่ร่วมงานยังได้รับโอกาสร่วมชมการฝึกซ้อมของนักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ในบ่ายวันเดียวกันด้วย
เอมิล เฮสกีย์ กล่าวว่า กิจกรรมนี้เป็นความตั้งใจของเลสเตอร์ที่ต้องการให้เยาวชนไทยได้รับความสนุก และเรียนรู้ทักษะเกี่ยวกับฟุตบอล โดยส่วนตัวนั้นจะสอนเรื่องของการพักบอล การควบคุมฟุตบอล ส่วน เจอร์รี กับ แมตต์ จะสอนเรื่องการเล่นเป็นทีม ซึ่งเชื่อว่าเด็กๆ คงจะสนุกสนานและได้ความรู้
นอกจากนี้ เฮสกีย์ ยังตอบคำถามถึงโอกาสที่เลสเตอร์ จะมีลุ้นเลื่อนชั้นกลับมาภายในปีเดียวหรือไม่ว่า สิ่งนี้คือเป้าหมายสูงสุดของทีม แต่ต้องยอมรับว่าฟุตบอลลีกแชมเปี้ยนชิพนั้นไม่ง่าย ทุกอย่างต้องลงตัวจริงๆ ทั้งเรื่องคุณภาพนักเตะ ขนาดของทีม รวมถึงฟอร์มการเล่นในแต่ละนัด
ขณะที่ มิก้า ชูนวลศรี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และผู้ฝึกสอนระดับยูฟ่า เอ ไลเซนส์ กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับเชิญมาร่วมกิจกรรมฟุตบอลคลินิกในครั้งนี้กับทางเลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรฟุตบอลชั้นนำประเทศอังกฤษ ได้เห็นถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจจริงของเยาวชนไทยที่มีความฝันอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพหลายคน อยากขอบคุณเลสเตอร์ ซิตี้ แทนเด็กๆ ที่มอบโอกาสพิเศษและประสบการณ์ครั้งสำคัญครั้งนี้ด้วย

