‘นันทวุฒิ’ เก็บคะแนนสะสมเพิ่มหลังจบอันดับ 8 ศึกอิตาเลียน เอฟ 4 ถิ่นฝรั่งเศส

24.07.23 | 13:03 น.

‘นันทวุฒิ’ เก็บคะแนนสะสมเพิ่มหลังจบอันดับ 8 ศึกอิตาเลียน เอฟ 4 ถิ่นฝรั่งเศส

นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี นักขับดาวรุ่งชาวไทยของทีม “พีเอชเอ็ม เรซซิ่ง” เก็บคะแนนสะสมเพิ่มอีก 4 คะแนนหลังจบอันดับ 8 ในการแข่งขัน “อิตาเลียน ฟอร์มูล่า 4 แชมเปี้ยนชิพ” รับรองโดยสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ หรือ เอฟไอเอ สนามที่ห้าของฤดูกาล ที่เซอร์กิต พอล ริคาร์ด สนามความยาว 5.842 กม. ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 22-23 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยแข่งขันกัน 3 เรซ เรซละ 30 นาทีบวกกับอีก 1 รอบ

เรซแรกในช่วงค่ำของวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมาตามเวลาในประเทศไทย นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี ของทีมพีเอชเอ็ม เรซซิ่ง เริ่มต้นในกริดสตาร์ตอันดับ 23 แต่นักขับชาวไทยโชว์ผลงานไต่สิบอันดับขึ้นมาจบอันดับที่ 13 ด้วยเวลา 34 นาที 2.664 วินาที

ไฮไลต์ของนักขับชาวไทยอยู่ที่เรซสองในช่วงบ่ายของวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา นันทวุฒิ ออกสตาร์ตในกริดสตาร์ตที่ 11 ก่อนพารถคู่ใจเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 8 ด้วยเวลา 34 นาที 23.018 วินาที เป็นผลงานที่ดีที่สุดนับตั้งแต่เข้าอันดับ 8 ในเรซที่สามของสนามแรก ที่อิโมล่า เซอร์กิต ประเทศอิตาลี เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เก็บคะแนนสะสมเพิ่มอีก 4 แต้ม

การแข่งขันเรซที่สามในช่วงค่ำของวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมาตามเวลาในประเทศไทย นันทวุฒิเริ่มต้นบนกริดสตาร์ตอันดับ 16 ก่อนไล่อันดับขึ้นมาจบในอันดับที่ 13 ด้วยเวลา 32 นาที 58.707 วินาที

Advertisement

ส่วนตารางคะแนนสะสมอิตาเลียน เอฟ 4 แชมเปี้ยนชิพ หลังผ่านไป 5 สนาม นันทวุฒิ ที่ได้เพิ่มมาอีก 4 คะแนน ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 18 ด้วยคะแนนสะสม 8 คะแนน ขณะที่ตารางประเภททีมนั้น ทีมพีเอชเอ็ม เรซซิ่ง อยู่ในอันดับที่สี่ด้วยคะแนนสะสม 68 คะแนน

สำหรับ อิตาเลียน ฟอร์มูล่า 4 แชมเปี้ยนชิพ รับรองโดยสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ หรือ เอฟไอเอ จะหยุดพักเบรกฤดูร้อน และจะกลับมาแข่งขันสนามที่ 6 ระหว่างวันที่ 29 กันยายน-1 ตุลาคม 2566 ที่มูเจลโล เซอร์กิต สนามความยาว 5.245 กม. ในประเทศอิตาลี