ส.กีฬาดาร์ท ผนึกชลบุรี จัดศึกดวลเป้า PDC Asian Tour 2023 ชิงตั๋วลุยเวิลด์ ที่อังกฤษ

ส.กีฬาดาร์ท ผนึกชลบุรี จัดศึกดวลเป้า PDC Asian Tour 2023 ชิงตั๋วลุยเวิลด์ ที่อังกฤษ

สมาคมกีฬาดาร์ทแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันกีฬาดาร์ทรายการ PDC Asian Tour Bangsaen 2023 โดยได้รับเกียรติจาก นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ณ ห้อง Pacific Ballroom โรงแรม The Tide บางแสน จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา

สำหรับการแข่งขัน PDC Asian Tour Bangsaen 2023 มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 100 คน จาก 8 ประเทศ แถบเอเชีย อาทิ ญี่ปุ่น, จีน, ฟิลิปปินส์, เกาหลีใต้, ไต้หวัน เป็นต้น โดยรางวัลชนะเลิศในทัวร์นาเมนต์ที่ 19 ตกเป็นของ มิตซูฮิโกะ ทัชซูนามิ มือแม่นเป้าชาวญี่ปุ่น ส่วนแชมป์ทัวร์นาเมนต์ที่ 20 แมน ลุก เหลียง นักปาเป้าจากฮ่องกง

นายธวัชชัย ศรีทอง กล่าวว่า ขอขอบคุณสมาคมกีฬาดาร์ทแห่งประเทศไทย ที่เลือกจังหวัดชลบุรี เป็นสถานที่จัดการแข่งขันในครั้งนี้ ทางจังหวัดชลบุรีรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ตอนรับนักกีฬาจากนานาประเทศในทวีปเอเชีย ที่สำคัญรายการนี้จะเป็น การคัดเลือกนักกีฬาไปแข่งขันชิงแชมป์โลก ที่ประเทศอังกฤษ

Advertisement

“กีฬาดาร์ทเป็นกีฬาที่มีมานาน แต่เพิ่งจะขึ้นทะเบียนกับการกีฬาแห่งประเทศไทยได้ไม่นานนัก ก็หวังว่าจะเป็นที่ชอบของแฟนกีฬาชาวไทยอีกหนึ่งชนิดกีฬา สุดท้ายขอให้นักกีฬาทุกท่านประสบความสำเร็จ และสนุกกับการแข่งขัน และหวังว่าจังหวัดชลบุรีจะมีโอกาสได้จัดการแข่งขันระดับเอเชียเช่นนี้อีกในครั้งต่อไป”

สำหรับการแข่งขันรายการ PDC Asian Tour 2023 Bangsaen จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29-30 กรกฎาคม 2566 ที่โรงแรม The Tide บางแสน จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นรายการที่จัดขึ้นในแต่ละประเทศในแถบเอเชีย ได้เวียนกันเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เช่น ญี่ปุ่น, ฮ่องกง, เกาหลีใต้, ฟิลิปปินส์, มองโกเลีย และสิงคโปร์ โดยมีจำนวนทัวร์นาเมนต์ รวมทั้งสิ้น 24 ทัวร์นาเมนต์ ซึ่งประเทศไทยเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ 19, 20 และ 21 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้

ทั้งนี้ นักกีฬาที่มีเงินรางวัลสะสมรวมสูงสุด 4 คน จากการแข่งขันทั้ง 24 ทัวร์นาเมนต์ที่ทาง PDC จัดขึ้นจะได้ให้สิทธิไปแข่งขันในรายการ World Darts Championship ที่ประเทศอังกฤษ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image