‘พาณิภัค’ ลุยชิมหม่าล่าหลังคว้าแชมป์ ม.โลก ประกาศจองทองอชก.ที่จีนอีกรายการ

1.08.23 | 22:01 น.

‘พาณิภัค’ ลุยชิมหม่าล่าหลังคว้าแชมป์ ม.โลก ประกาศจองทองอชก.ที่จีนอีกรายการ

“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดปัญญาชนไทย ที่ประกาศศักดาคว้าเหรียญทอง 3 สมัยติดต่อกัน ในการแข่งขันเทควันโด รุ่น 49 กก.หญิง กีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 31 “เฉิงตู 2021” ที่เมืองเฉิงตู ประเทศจีน เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม กล่าวว่า ดีใจมากที่ทำได้สำเร็จ เพราะตั้งเป้าว่าจะมาคว้าเหรียญทองให้ได้ ถึงแม้ว่าจะเสียยกเลยในทัวร์นาเมนต์นี้ แต่ก็ไม่ถือว่าได้เหรียญทองมาได้ง่ายๆ โดยเฉพาะรอบชิงชนะเลิศ ที่ต้องเจอกับเมอร์เว่ ดินเซล จากตุรกี คู่ปรับเก่า ที่แพ้มาในรอบชิงชนะเลิศ ศึกชิงแชมป์โลกที่ผ่านมา หลังแพ้มาก็กลับมาแก้ไขข้อบกพร่องและดูเทปการแข่งขันของดินเซลเพื่อมาเอาชนะให้ได้ใน ม.โลกหนนี้

พาณิภัคกล่าวอีกว่า หลังจากนี้จะเตรียมตัวไปแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ในอีกไม่ถึง 2 เดือนข้างหน้า นับเป็นเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 3 และจะเป็นครั้งสุดท้ายของตัวเองแล้ว ตั้งเป้าว่าจะป้องกันแชมป์ให้ได้ หลังจากนั้นจะไปลุ้นป้องกันแชมป์โอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในปีหน้า แล้วจะเลิกเล่นแน่นอน ดังนั้นในเวลา 1 ปีหลังจากนี้ จะพยายามอย่างเต็มที่ในทุกรายการ เพื่อทิ้งทวนผลงานที่ดีให้ประเทศชาติ

“หลังจากนี้จะไปหาหม่าล่ากิน เพราะชอบกินมากๆ ครั้งนี้มาถึงต้นตำรับของหม่าล่า ก็จะต้องลองให้ได้ เป็นรางวัลให้กับตัวเอง” ฮีโร่เหรียญทองกล่าว

หลังจากคว้าแชมป์สมัยที่ 3 ในศึกปัญญาชนโลก เทนนิสได้รับความสนใจจากกองเชียร์ชาวจีนอย่างมาก โดยได้ทักทายและแจกลายเซ็นเป็นเวลาเกือบ 1 ชั่วโมง

Advertisement