โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ภาค1 ครองถ้วยสมเด็จพระเทพฯ ‘กรมพละ’ พอใจผลงานทำลายสถิติเพียบ

การแข่งขันกีฬาโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ครั้งที่ 6 ประจำปีพ.ศ. 2560 ชิงถ้วยพระราชทานคะแนนรวมจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่สนามกีฬาราชนิเวศน์กรีฑาสถาน กองกำกับการ 1 กองบังคับการฝึกพิเศษ (ค่ายพระรามหก) กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม ได้มพิธีปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยมีดร.ปัญญา หาญลำยวง รองอธิบดีกรมพลศึกษา เป็นประธาน พร้อมด้วยพล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท รองผู้บัญชาการตำรวจตระเวณชายแดน เป็นผู้กล่าวรายงาน

บรรยากาศในพิธีปิดเป็นไปอย่างเรียบง่ายโดยมีการเดินขบวนธงชาติ และ ธงสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตามด้วยธงกรมพลศึกษา และ ธงกองบังคับการตำรวจตระเวณชายแดน สุดท้ายเป็นขบวนพาเหรดของบรรดานักกีฬาไล่เรียงจาก บก.ตชด.ภาค 1-4 และยังมีการโชว์พิเศษจากพลร่มค่ายนเรศวร

ด้านการแข่งขันในวันสุดท้ายนั้นมีการชิงชัยทั้งสิ้น 14 เหรียญทอง โดยไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ ฟุตบอล 7 คน รุ่นอายุ 14 ปี รอบชิงชนะเลิศ ร.ร.ตชด. ภาค 3 เอาชนะ ร.ร.ตชด. ภาค 1 ไป 2-0 คว้าเหรียญทองไปครอง ขณะที่รุ่นอายุ 12 ปี รอบชิงชนะเลิศ ร.ร.ตชด. ภาค 1 เอาชนะ ร.ร.ตชด. ภาค 4 ไปได้ 7-1

หลังจากนั้นได้มีการมอบรางวัลต่างๆ ผลปรากฎว่า ร.ร.ตชด. ภาค 1 ชนะเลิศได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ไปครองได้สำเร็จ หลังจากคว้าไปได้ 35 ทอง 26 เงิน 16 ทองแดง ส่วนอันดับอื่นๆ อันดับ 2 ร.ร.ตชด. ภาค 4 ทำได้ 14 ทอง 13 เงิน 23 ทองแดง อันดับ 3 ร.ร.ตชด. ภาค 2 ทำได้ 10 ทอง 17 เงิน 27 ทองแดง และอันดับ 4 ร.ร.ตชด. ภาค 3 ทำได้ 6 ทอง 9 เงิน 20 ทองแดง

ดร.ปัญญา หาญลำยวง กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันในปีนี้โดยรวมถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากในทุกๆ เรื่อง ซึ่งนักกีฬาที่มาแข่งขันต่างได้รับความสุขกลับไปกันโดยถ้วนหน้า อีกทั้งทุกทีมยังถือว่ามีสปิริต รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัยกันอย่างแท้จริง ไม่มีการประท้วงผลการแข่งขันในภายหลัง

ดร.ปัญญา กล่าวต่อว่า นอกจากนี้สิ่งสำคัญคือในการแข่งขั้นครั้งนี้มีการทำลายสถิติเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในกีฬาประเภทกรีฑา แสดงให้เห็นว่านักกีฬามีมาตรฐานสูงขึ้นประกอบกับทำให้มีโค้ชจากหลายโรงเรียนให้ความสนใจเข้ามาดูฟอร์มด้วย ต่อไปในปีหน้าเชื่อว่านักกีฬาจะมีการพัฒนามากขึ้น และหวังว่าจะนำประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาร่วมแข่งขันด้วยเหมือนอย่างที่ครั้งนี้ประเทศลาวได้เข้ามาร่วมแข่งเช่นกัน

D5A_2

D5A_1

D5A_3

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon