‘แบงค็อก’ งัดฟอร์มเก่งอัด ‘บุรีรัมย์’ 2-0 ผงาดคว้าถ้วย ‘ไดกิ้น แชมเปี้ยนคัพ’
“แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ดับเบิลรองแชมป์ฟุตบอลไทยปีที่ผ่านมา ล้ม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทริปเปิลแชมป์ฤดูกาลก่อน 2-0 พร้อมคว้าแชมป์ “ไดกิ้น ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนคัพ 2023” ไปครอง ในเกมที่ราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม
ฟุตบอลไดกิ้น ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนคัพ เป็นรายการเปิดหัวก่อนที่ฟุตบอลลีกไทยจะกลับมาเปิดฤดูกาลในวันที่ 11 สิงหาคมนี้
เริ่มเกมมาเป็นดับเบิลรองแชมป์ที่สร้างเซอร์ไพรส์ครองเกมบุกก่อนจะมาได้ประตูขึ้นนำในนาทีที่ 8 จากจังหวะที่รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก จ่ายทะลุช่องให้วิลเล่น โมต้า หลุดเข้าไปยิงสวนตัวศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ให้ทรู แบงค็อก ขึ้นนำ 1-0
จากนั้นเปิดครึ่งหลังมาได้แค่ 5 นาที บียูก็มาได้ประตูที่สองจากการยิงจ่อๆ ของมาห์มูด อีด ทำให้หนีห่างบุรีรัมย์เป็น 2-0
บุรีรัมย์พยายามครองเกมแล้วหาจังหวะบุกใส่แข้งเทพ แต่ว่าก็ไม่สามารถเจาะเข้าไปทำอะไรได้ จบเกมทรู แบงค็อก เอาชนะไปได้ 2-0 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ
สำหรับโปรแกรมในศึก “รีโว่ ไทยลีก 2023/24” นัดแรกของฤดูกาลของทั้งสองทีมนั้น บุรีรัมย์ จะบุกไปเยือน ขอนแก่น ยูไนเต็ด ในวันที่ 12 สิงหาคม เวลา 18.00 น. ส่วนทรู แบงค็อก จะบุกไปเยือนน้องใหม่อย่าง อุทัยธานี เอฟซี ในวันเดียวกัน












