‘พรชัย’ เปิดตัว ‘นันยางPK5’ ใส่ลุ้นแชมป์ตะกร้อเอเชี่ยนเกมส์
เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ที่ลานหน้าสเตเดียม วัน ดร.จักรพล จันทวิมล กรรมการผู้จัดการ บริษัท นันยางมาร์เก็ตติ้ง จำกัด เป็นประธานเปิดตัว PK5 ร้องเท้าสายตะกร้อ รุ่นลิมิเต็ด แรงบันดาลใจจากชีวิตและประสบการณ์ “ราชาหน้าตาข่าย” พรชัย เค้าแก้ว นักตะกร้อจอมเก๋าทีมชาติไทย โดยเปิดตัวในวันคล้ายวันเกิด 42 ปี ของพรชัย พอดี ซึ่งเจ้าตัวเตรียมจะใส่รองเท้าคู่นี้ลงทำการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่หางโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 23 กันยายน – 8 ตุลาคม
ดร.จักรพล จันทวิมล กล่าวว่า “เพราะทุกก้าวของ “พรชัย เค้าแก้ว” คือตำนาน จากเรื่องราวของลูกชาวนาในหมู่บ้านเล็กๆ ที่ไม่มีใครจำชื่อได้ ก้าวแรกของเด็กบ้านนอกที่โดนดูถูก ก้าวแห่งความมุ่งมั่นและไม่ยอมแพ้ ก้าวที่พัฒนาฝึกฝนจนเป็นคนบินได้ ก้าวสู่ความสำเร็จมากที่สุดในเอเชี่ยนเกมส์ นันยางจึงตั้งใจสร้างสรรค์โปรเจ็กต์พิเศษนี้ขึ้นเพื่อยกย่องและเป็นเกียรติให้กับ ร้อยโทพรชัย เค้าแก้ว หลังจากรับใช้ชาติมาอย่างยาวนาน โดยได้พัฒนาจากรองเท้ารุ่นคลาสสิก (205-S) รองเท้าคู่ใจของพรชัยกว่า 30 ปี สู่รองเท้าผ้าใบนันยาง Limited Edition 2023 ที่ชื่อ PK5 โดยเป็นตัวย่อจาก P=Pornchai K=Kaokaew และเลข 5 คือเลขประจำเสื้อพรชัย ดีไซน์รองเท้าในรูปแบบที่นักกีฬาตะกร้อชื่นชอบ”
พรชัยกล่าวว่า ตอนนี้ทีมตะกร้อชายไทย พร้อมแล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ ที่จะเดินทางไปทำศึกเอเชี่ยนเกมส์ เพราะเราเก็บตัวฝึกซ้อมกันมาตั้งแต่ช่วงต้นปี ทั้งยังผ่านการแข่งขันอย่างกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา และศึกคิงส์คัพ ที่ จ.นครราชสีมา ช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เป้าหมายของทีมตะกร้อชายในเอเชี่ยนเกมส์ คือการคว้าเหรีญทองจากทีมชุด และทีมเดี่ยว ให้ได้ทั้ง 2 เหรียญทอง สำหรับเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 6 ของตัวเอง ที่ผ่านมาตนเก็บมาแล้ว 10 เหรียญทอง ก็หวังว่าจะคว้าเหรียญทองที่ 11 และ 12 กลับประเทศไทย ส่วนเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายหรือไม่นั้น ขอดูสภาพร่างกาย ถ้ายังไหวก็อยากจะเล่นต่อ
สำหรับนันยาง PK5 รุ่น ลิมิเตด จะผลิตและเปิดให้แฟนๆนักเซปักตะกร้อทั่วโลกได้จับจองซื้อหากันเพียง 10,500 คู่ เท่านั้นไม่มีผลิตซ้ำ โดยวางจำหน่ายในไทย 5,500 คู่ และในต่างประเทศ 5,000 คู่ ราคาคู่ละ 790 บาท ขนาด 38-47 เริ่มวันที่ 10 สิงหาคม เวลา 18.00 น. ที่ LAZADA : LazMall Flagship Store สามารถชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ facebook@nanyanglegend หรือ #NanyangPK5update
สำหรับร้อยโท พรชัย เค้าแก้ว ชื่อเล่น ปุ้ย เกิดวันที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2524 ที่จังหวัดขอนแก่น เป็นนักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติไทย โดยสามารถทำสถิติคว้า 18 เหรียญทองจากซีเกมส์ 10 สมัย และอีก 10 เหรียญทองจากเอเชี่ยนเกมส์ 5 สมัย ติดทีมชาติมาอย่างยาวนานกว่า 21 ปี จนมีผลงานเป็นที่ประจักษ์มากมาย สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาตินับไม่ถ้วน มีลีลาขึ้นฟาดดุดันจนคู่ต่อสู้ต่างหวาดผวาทุกครั้งที่ขึ้นฟาด ได้รับการยกย่องและเป็นเจ้าของฉายา “ราชาหน้าตาข่าย”






