‘โนวัก’ มีลุ้นล้างตา ‘อัลคาราซ’ ถ้าเข้าชิงซินซินเนติ

12.08.23 | 19:00 น.

‘โนวัก’ มีลุ้นล้างตา ‘อัลคาราซ’ ถ้าเข้าชิงซินซินเนติ

โนวัก โยโควิช นักหวดเซอร์เบีย มือ 2 ของโลก มีโอกาสล้างตากับคาร์ลอส อัลคาราซ มือ 1 ของโลกจากสเปน ถ้าทั้งคู่ก้าวไปถึงรอบชิงชนะเลิศ “ซินซินเนติ มาสเตอร์ส” ที่สหรัฐอเมริกา

โยโควิชจะได้กลับไปแข่งขันที่สหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่จบแกรนด์สแลม “ยูเอส โอเพ่น” เมื่อปี 2021 เพราะการที่เขาเลือกไม่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถเข้าไปแข่งขันในสหรัฐได้

สำหรับการจับสลากประกบคู่ รอบแรก โยโควิชและอัลคาราซได้บาย แต่ถือว่าเส้นทางของแชมป์แกรนด์สแลม 23 สมัย หนักกว่าอัลคาราซ เพราะในรอบสองต้องเจอกับอเลฮันโดร ดาวิโดวิช โฟคิน่า มือ 37 ของโลกจากสเปน ที่เป็นจอมล้มท็อป 20 ของโลก ส่วนรอบสามมีอเล็กซ์ เดอ มิเนาร์ มือ 18 ของโลกจากออสเตรเลีย รออยู่ ในรอบลึกๆ ยังมีเทย์เลอร์ ฟริตซ์ นักหวดเจ้าถิ่น มือ 9 ของโลก ที่จะต้องลุ้นเอาชนะให้ได้

ส่วนอัลคาราซจะเจอกับจอห์น อิสเนอร์ ในรอบสอง แต่ถือว่าในสายบนงานไม่หนักนัก

Advertisement

ทั้งนี้ อัลคาราซเพิ่งชนะโยโควิชในรอบชิงชนะเลิศ “วิมเบิลดัน” เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีความคาดหวังอยากจะเห็นทั้งคู่มาเจอกันอีก ก่อนจะถึงยูเอส โอเพ่น