‘บิ๊กฮั่น’ ชี้นิมิตหมายดี ‘มาดามแป้ง’ ชิงนายกบอลไทย แนะหนุนทีมรากหญ้ามากขึ้น

‘บิ๊กฮั่น’ ชี้นิมิตหมายดี ‘มาดามแป้ง’ ชิงนายกบอลไทย แนะหนุนทีมรากหญ้ามากขึ้น

หลังจากที่ “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี จับมือกับ “บิ๊กเน” นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ “บอสปิ๊บ” นายปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานสโมสรบีจี ปทุม ร่วมกันแถลงข่าวลงชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้า (2567) พร้อมกับบอกว่าได้รับไฟเขียวจาก “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คนปัจจุบันแล้วด้วยนั้น

“บิ๊กฮั่น” นายมิตติ ติยะไพรัช ผู้บริหารสโมสรลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดเผยถึงประเด็นเกี่ยวกับ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี และผู้จัดการทีมชาติไทย ได้ประกาศชัดว่าจะลงชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลว่า ถือว่าเรามีตัวเลือกมากขึ้นนะ มาดามแป้งก็เป็นคนที่เข้าใจวงการฟุตบอล และอยู่ในวงการมานานมาตลอดอยู่แล้ว

นายมิตติ กล่าวว่า ก็ยังต้องดูเรื่องนโยบายด้วย แต่ว่าวันนี้ ทุกๆ ทีม พี่ๆ ทั้งสองทีม ไม่ว่าจะเป็น บุรีรัมย์ และก็บีจี ก็ให้การสนับสนุน ส่วนตัวคิดว่าก็เป็นหนึ่งในทีมงานของพวกเราอยู่แล้วทั้ง 16 สโมสร ตนเองก็คิดว่ามันเป็นนิมิตหมายที่ดี แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้น ยังไม่ทราบเรื่องรายละเอียดของนโยบายเป็นอย่างไร ตนเองก็พร้อมดู แล้วว่าพี่แป้งก็เป็นคนที่น่าจะพร้อมที่สุด

“ผมว่ามีหลายเรื่องมาก คงหนีไม่พ้น เรื่องที่จะจัดการ การสนับสนุนของแต่ละทีมรากหญ้าให้เต็มเม็ดเต็มหน่วยมากขึ้น ผมว่าทุกคนรับรู้อยู่แล้วว่าอะไรเกิดขึ้นบ้าง เพราะทุกคนก็ร่วมประชุมกับเราอยู่แล้ว”

ADVERTISMENT