ฮาร์เดนแตกหักซิกเซอร์ส ลั่นไม่กลับไปร่วมทีมอีกถ้าผู้จัดการคนเดิมยังอยู่
เจมส์ ฮาร์เดน การ์ดชื่อดังของฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส ออกมาประกาศเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ว่าจะไม่ลงเล่นให้ซิกเซอร์สอีกต่อไปตราบใดที่ดารีล มอรีย์ ยังทำหน้าที่ผู้จัดการทั่วไปของทีม
ฮาร์เดนเพิ่งย้ายจากบรู๊กลิน เน็ตส์ ร่วมทีมซิกเซอร์สเมื่อปีที่แล้ว แต่ล่าสุดมีปัญหากับต้นสังกัดเรื่องสัญญา จนอดีตเจ้าของรางวัลเอ็มวีพีของลีกเอ็นบีเอออกมาโวยว่า มอรีย์เป็นคนโกหก และจะไม่ขอร่วมงานในทีมเดียวกันอีก
รายงานข่าวระบุว่า ฮาร์เดนแจ้งกับซิกเซอร์สขอเทรดตัวไปทีมอื่น แต่ซิกเซอร์สไม่ยอม และแจ้งให้เขาเข้าแคมป์เก็บตัวก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ในเดือนกันยายน แต่เจ้าตัวไม่ต้องการ
ซิกเซอร์สดึงฮาร์เดนร่วมทีมปีที่แล้วหวังให้เขามีส่วนช่วยทีมคว้าแชมป์เอ็นบีเอ แต่ถึงแม้ทีมจะโชว์ฟอร์มได้ดีในช่วงฤดูกาลปกติจนโจเอล เอ็มบีด ได้รางวัลเอ็มวีพีของลีก แต่สุดท้ายก็ไปถึงแค่รอบรองชนะเลิศสายตะวันออกเท่านั้น

