เป๊ปเผยเดอ บรอยน์ เจ็บหนัก อาจต้องผ่าตัด พักยาวถึง 4 เดือน
เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า เควิน เดอ บรอยน์ กองกลางคนสำคัญของทีม มีอาการบาดเจ็บที่หนัก ตอนนี้ทีมกำลังตัดสินใจว่าจะให้เขาผ่าตัดรักษาอาการเจ็บกล้ามเนื้อหลังต้นขาดีหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ คือเขาต้องพักอย่างน้อย 2-3 เดือน ซึ่งถ้าอีกไม่กี่วันข้างหน้าเราตัดสินใจว่าเขาต้องผ่าตัด ก็อาจต้องพัก 3-4 เดือน
ทั้งนี้ เดอ บรอยน์ มีอาการเจ็บกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวตั้งแต่เกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบชิงชนะเลิศ เมื่อเดือนมิถุนายน ซึ่งเขาต้องเดินกะเผลกออกจากสนาม และไม่ได้ร่วมเก็บตัวพรีซีซั่นกับทีมเลยก่อนเปิดฤดูกาลนี้ ก่อนจะมาเจ็บซ้ำในนัดเปิดสนามพรีเมียร์ลีกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
เป๊ปกล่าวต่อว่า บางคนอาจคิดว่าไม่ควรเสี่ยงส่งเขาลงสนาม แต่อาการเจ็บแบบนี้อาจเกิดขึ้นมาอีกเมื่อไรก็ได้ ก่อนจะส่งเขาลงเล่นได้ปรึกษากับแพทย์ นักกายภาพบำบัด และเจ้าตัวแล้ว ซึ่งเดอ บรอยน์ ก็บอกว่าสบายดี ยอมรับว่าอาการเจ็บของเขาเป็นผลเสียกับทีมอย่างมาก เพราะเขามีศักภาพที่อาจจะขาดไปสักนัดสองนัดได้ แต่ไม่ใช่ในระยะยาว อย่างไรก็ตาม เราต้องมองไปข้างหน้า เพราะยังมีตัวเลือกอื่นที่มีทักษะความสามารถที่แตกต่างออกไปอยู่ ถือเป็นโอกาสของพวกเขา
ส่วนเรื่องจะหาซื้อผู้เล่นคนใหม่มาแทนเดอ บรอยน์ ก่อนปิดตลาดหรือไม่นั้น เป๊ปกล่าวว่า ต้องรอดูกันต่อไป เราต้องพิจารณาความเป็นไปได้หลายๆ อย่าง