‘โต๊ะเล็กสาวไทย’ ร่วมสาย ‘บาห์เรน-ทีมออสซี่’ ศึก NSDF ลั่นป้องกันแชมป์-เข้มวินัย

‘โต๊ะเล็กสาวไทย’ ร่วมสาย ‘บาห์เรน-ทีมออสซี่’ ศึก NSDF ลั่นป้องกันแชมป์-เข้มวินัย

ฟุตซอลสาวไทย อยู่สายเอร่วมกับ บาห์เรน และแคปปิตอล ทีมจากออสเตรเลีย ส่วนสายบี ญี่ปุ่น, จีน และ อินโดนีเซีย ศึก NSDF Women’s Futsal Championship 2023 วันที่ 3-9 กันยายนนี้ ที่เทอร์มินอล 21 โคราช ด้าน “บิ๊กแดง” พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี ตั้งเป้าป้องกันแชมป์ สั่งนักเตะรักษาระเบียบวินัย ขณะที่ “โค้ชถึก” สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ กุนซือใหญ่ เผย 2 ทีมร่วมสายมีความแข็งแกร่ง แต่เชื่อทีมจะทำผลงานได้ดี

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม  ณ ห้องเธียร์เตอร์ ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก ได้มีพิธีการจับสลากแบ่งสายศึกฟุตซอลหญิงรายการ NSDF Women’s Futsal Championship 2023 ระหว่างวันที่ 3-9 กันยายนนี้ ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา

พิธีการจับสลากแบ่งสายมี “บิ๊กป๋อม” นาบยอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด ,พล.อ.อ.สุรศักดิ์ มีมณี ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน, พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี ผู้จัดการทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย, นายกฤษดา สัจกุล ผู้ช่วยผู้จัดการทีม มาร่วมงาน

Advertisement

สำหรับผลการจับสลากแบ่งสายออกมาดังนี้
กลุ่มเอ : ไทย (อันดับ11โลก), บาห์เรน (อันดับ51โลก), แคปปิตอล ทีมจากออสเตรเลีย
กลุ่มบี : ญี่ปุ่น (อันดับ10โลก), จีน (อันดับ27โลก), อินโดนีเซีย (อันดับ32โลก)

ภายหลังการจับสลาก “โค้ชถึก” นายสุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ กุนซือใหญ่ทัพโต๊ะเล็กหญิง เปิดเผยว่า ทัวร์นาเมนต์นี้ทีมที่เชิญมามีความแข็งแกร่งทั้งหมด ซึ่งทีมร่วมสายของเราอย่างบาห์เรน และแคปปิตอลฟุตบอลทีมจากออสเตรเลีย เป็นทีมที่แข็งแกร่งทั้งคู่ บาห์เรนเราอาจจะยังไม่เคยเจอแต่ก็ประมาทไม่ได้ เพราะเขามีความแข็งแกร่งมาก ส่วนแคปปิตอลจากออสเตรเลียเราก็เจอใน NSDF ปีที่แล้วก็มีความสามารถเฉพาะตัวที่ดี ก็ต้องเตรียมทีมให้ดีในเรื่องของแทคติก

“เป้าหมายก็หวังจะเข้าไปชิงชนะเลิศให้ได้ แต่ก็ต้องมองกันไปเป็นเกมต่อเกม สำคัญที่สุดคือต้องการที่จะคว้าแชมป์รายการนี้แต่ก็ยังประมาทไม่ได้ เพราะทุกทีมมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง”

Advertisement

ขณะที่ “บิ๊กแดง” พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี ผู้จัดการทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า เรามีดีกรีเป็นแชมป์เก่าของรายการนี้ แต่ละทีมที่มาร่วมแข่งขันมีความแข็งแกร่งมาก เพราะฉะนั้นเราจะประมาทไม่ได้ ก็ถือเป็นรายการที่ได้เตรียมทีมให้มีความพร้อมต่อเนื่องที่สุด แต่เป้าหมายก็คือต้องรักษาแชมป์ไว้ที่ประเทศไทยให้ได้ และได้กำชับให้ทางนักเตะทุกคนให้ดูแลร่างกาย และรักษาระเบียบวินัยให้ดี

โปรแกรมการแข่งขัน NSDF Women’s Futsal Championship 2023 ถ่ายทอดสดผ่านทาง Youtube : Futsal Thailand- ฟุตซอลไทยแลนด์ ครบทุกคู่

วันที่ 3 กันยายน 2566
เวลา 15.00 น. อินโดนีเซีย พบ ญี่ปุ่น
เวลา 17.30 น. แคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย พบ ไทย

วันที่ 4 กันยายน 2566
เวลา 15.00 น. ญี่ปุ่น พบ จีน
เวลา 17.30 น. ไทย พบ บาห์เรน

วันที่ 5 กันยายน 2566
เวลา 15.00 น. จีน พบ อินโดนีเซีย
เวลา 17.30 น. บาห์เรน พบ แคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image