‘บิ๊กหยิม’ กำชับช้างศึก U23 คุมอารมณ์ ดวลแข้งอิเหนา หวังทะลุชิงศึกอาเซียน

24.08.23 | 11:45 น.

‘บิ๊กหยิม’ กำชับช้างศึก U23 คุมอารมณ์ ดวลแข้งอิเหนา หวังทะลุชิงศึกอาเซียน

“บิ๊กหยิม” นายยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน กำชับ “ช้างศึกหนุ่ม” นักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ให้โฟกัสกับเกม และมีสมาธิ ในการพบกับ “การูด้า” อินโดนิเซีย ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบรองชนะเลิศ

ทีมชาติไทย​ U23 ภายใต้การนำทัพของ “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน​ คว้าชัยชนะมา 3 นัดรวด เก็บ 9 คะแนนเต็มเป็นแชมป์กลุ่มเอ โดยในรอบรองชนะเลิศ จะพบกับ ทีมชาติอินโดนิเซีย ในวันที่ 24 สิงหาคม 2566 เวลา 20.00 น. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง

นายยุทธนา หยิมการุณ กล่าวถึงความพร้อมของทีมชาติไทย U23 ว่า ในเกมเท่าที่ได้พูดคุยกับโค้ช ถือว่าเราค่อนข้างมีความพร้อม ไม่มีนักเตะบาดเจ็บ และจะได้ ยศกร บูรพา กับมาช่วยทีม โดย 3 นัดในรอบแรก เรามีการโรเตชั่นนักเตะหลายตำแหน่ง รูปเกมอาจไม่นิ่งและมีข้อผิดพลาดให้เห็นในหลายๆ จุด ก็ต้องชื่นชมโค้ชและน้องๆ นักกีฬาที่แก้เกม และเก็บได้ 9 คะแนนเต็ม

“ส่วนนัดนี้ที่จะพบกับอินโดนิเซีย เป็นนัดสำคัญในรอบรองชนะเลิศ เราต้องการเข้าชิงฯ ก็ได้กำชับน้องๆ นักกีฬาทุกคนไปว่า ขอให้ทุกคน มีสมาธิ โฟกัสกับเกมในสนาม พยายามควบคุมอารมณ์ และเชื่อมั่นว่าทุกคนจะทำได้สำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้”

Advertisement

แฟนบอลติดตามให้กำลังใจทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และทีมงานทุกคน สำหรับแฟนบอลชาวไทยเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทย U23 ชุดนี้ด้วย โดยแฟนบอลสามารถซื้อบัตรเข้าชม ซึ่งมีทั้งหมด 3 ราคา 200/300 และ 400 บาท ได้ที่ https://www.thaiticketmajor.com/sport/aff-u23-championship-2023.html

สำหรับ ทีมชาติไทย U23 จะพบกับ อินโดนีเซีย U23 ในวันที่ 24 สิงหาคม 2566 เวลา 20.00 น. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง ถ่ายทอดสด True Sports 2