‘ช้างศึกU23’ ดวลโทษดับ ‘เสือเหลือง’ 4-3 คว้าอันดับ 3 ศึกชิงแชมป์อาเซียน

‘ช้างศึกU23’ ดวลโทษดับ ‘เสือเหลือง’ 4-3 คว้าอันดับ 3 ศึกชิงแชมป์อาเซียน

“ช้างศึกหนุ่ม” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ดวลจุดโทษเฉือน “เสือเหลืองหนุ่ม” มาเลเซีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 4-3 หลังเสมอกันในเวลาไร้สกอร์ 0-0 ทำให้คว้าอันดับ 3 ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบชิงอันดับ 3 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม

สำหรับในรอบรองชนะเลิศที่ผ่านมา ทีมชาติไทย แพ้ อินโดนีเซีย ส่วน มาเลเซีย แพ้ เวียดนาม โดยเกมนี้ “โค้ชหระ”​ อิสสระ ศรีสะโร ส่งแนวรุก 3 ตัวบนเป็น พันธมิตร ประพันธ์, ชูคิด วรรณประเภา และวรินทร วัชรไพรงาม

เกมครึ่งแรกไทยครองเกมได้มากกว่า และนาทีที่ 32 ก็มาได้ลุ้นจากจังหวะที่ ชูคิด วรรณประเภา แทงทะลุช่องให้ พันธมิตร ประพันธ์ ยิงไปติดเซฟ และไม่มีจังหวะเพิ่มเติมจบครึ่งแรกเสมอกัน 0-0

Advertisement

ครึ่งหลังนาทีที่ 48 ณัฐชา พรมสมบูรณ์ เปิดให้ เนติธร แก้วเจริญ ล้มตัววอลเลย์ไปติดเซฟของผู้รักษาประตูมาเลเซีย ไทยมาได้ลุ้นต่อเนื่องนาทีที่ 54 ณัฐชา พรมสมบูรณ์ วางยาวข้ามฝากให้ วรินทร วัชรไพรงามเอาบอลลงก่อนยิงด้วยซ้ายไปติดเซฟ

Advertisement

นาทีที่ 58 จากบอลยาวที่ ชูคิด วรรณประเภา พักอกเอาบอลลงแล้วหลุดเดี่ยวก่อนยิงไปติดเซฟประตูมาเลเซียอีก ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกมเสมอกันไป 0-0 และต้องตัดสินกันที่การดวลจุดโทษทันที และเป็นทีมชาติไทย ที่แม่นยำกว่าชนะไปด้วยสกอร์รวม 4-3

สำหรับทีมชาติไทย U23 หลังจากนี้จะมีโปรแกรมเก็บตัวลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ต่อทันที และจะมีการประกาศชื่อในเร็ววันนี้

โปรแกรมการแข่งขันของฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ดังนี้

วันที่ 6 กันยายน 2566 ทีมชาติไทย พบ ฟิลิปปินส์
วันที่ 9 กันยายน 2566 บังคลาเทศ พบ ทีมชาติไทย
วันที่ 12 กันยายน 2566 ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image