‘เอกปวินท์-ศักรินทร์’ คว้าแชมป์ ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว ปีที่ 8

‘เอกปวินท์-ศักรินทร์’ คว้าแชมป์ ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว ปีที่ 8

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ร่วมอนุรักษ์ศิลปะการพากย์เรือยาว พร้อมสร้างโอกาสของเสียงเล็กๆริมสายน้ำ ที่จะดังไปไกลกว่าแม่น้ำทุกสาย จัดเวทีประชันไมค์ “ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8” ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 100,000 บาท โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก ร.อ.เชษฐ์ รมยะนันท์ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) มอบรางวัลให้น้องๆในปีนี้ ณ วัดหัวดง จ.พิจิตร เมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา

ร.อ.เชษฐ์ รมยะนันท์ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา ไทยเบฟฯ ได้ร่วมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงามขอไทยมากมาย รวมถึงการสืบสานศิลปะการพากย์เรือยาว ที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่นในทุกท้องถิ่นของประเทศไทย จัดโครงการ “ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว” เพื่อสืบสานศิลปะพื้นบ้านของไทยให้คงอยู่ ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านได้มีน้องๆ เยาวชนเข้าร่วมโครงการจากทั่วประเทศกว่า 700 คน พัฒนาต่อยอดทักษะการพากย์ และเติบโตไปเป็นนักพากย์มืออาชีพของประเทศไทย

ในปีนี้ก้าวสู่ปีที่ 8 เราได้เปิดรับสมัครน้องๆนักพากย์อายุระหว่าง 9-15 ปีจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รุ่น คือรุ่น 9-12 ปี และ รุ่น 13-15 ปี ซึ่งได้คัดเลือกจนเหลือ 16 คนสุดท้ายจากทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง รวมถึงภาคใต้ มาร่วมแข่งขัน เผยเสน่ห์ สำเนียงท้องถิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ และสร้างสีสันให้ผู้ชมริมแม่น้ำน่าน ควบคู่ไปกับการชมการแข่งเรือยาวประเพณีอันเร้าใจ ในงานประเพณีแข่งขันเรือยาว “วัดหัวดง” ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 25-27 สิงหาคม 2566 พร้อมร่วมเวิร์คชอปกับนักพากย์รุ่นพี่ และนักพากย์ชั้นครูที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย ซึ่งจะสร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนาตนเองสู่นักพากย์มืออาชีพในอนาคต”

Advertisement

สำหรับผลการแข่งขัน “ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว” ปีที่ 8 ดังนี้
รุ่น 9-12 ปี
รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ “ใต้ฟ้า” เอกปวินท์ บุญราช รับทุนการศึกษา 15,000 บาท
อันดับที่ 2 ได้แก่ “นท” นทนันท์ กิมสือ รับทุนการศึกษา 12,000 บาท
อันดับที่ 3 ได้แก่ “ปุณน์” ชยางกูร วาณิชธนสาร รับทุนการศึกษา 10,000 บาท

รุ่น 13-15 ปี
รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ “อ้น” ศักรินทร์ ยาแก้ว รับทุนการศึกษา 18,000 บาท
อันดับที่ 2 ได้แก่ “โฟร์” ณัฐประวุฒิ ชุมนันท์ รับทุนการศึกษา 15,000 บาท
อันดับที่ 3 ได้แก่ “มาร์ค” ศุภณัฐ สวนเศรษฐ รับทุนการศึกษา 12,000 บาท

ด้านรางวัลพิเศษสำหรับนักพากย์ที่พากย์โดนใจชาวเรือมากที่สุด คือ “รางวัลขวัญใจแม่ย่านาง” ตกเป็นของ “กำปั้น” วรยุทธ ลุผล รับทุนการศึกษา 5,000 บาท

นอกจากนี้ ยังมีทุนการศึกษา 2,000 บาท รวม 9 รางวัล เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับน้องๆ ที่เข้าแข่งขัน ในโครงการนี้ด้วย ติดตามข่าวสาร และความเคลื่อนไหวผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image