‘ธัชกร’ บินกลับไทยช่วงพักเบรก ตั้งเป้าคว้าชัย หวังประเดิมแต้ม ‘โมโตทรี’ โฮมเรซ

‘ธัชกร’ บินกลับไทยช่วงพักเบรก ตั้งเป้าคว้าชัย หวังประเดิมแต้ม ‘โมโตทรี’ โฮมเรซ

“ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ยอดนักบิดดาวรุ่งของไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” บินกลับประเทศไทย เมื่อวันที่ 6 กันยายนผ่านมา เจ้าตัวลั่น ตั้งเป้าคว้าแชมป์เพิ่มในการแข่งขันที่เหลืออีก 2 สนามในรายการ “เอฟไอเอ็ม จูเนียร์ จีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” หลังฝากผลงานคว้าโพเดียมอันดับ 2 ในการแข่งขันที่ อัลการ์ฟ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศโปรตุเกส พร้อมประกาศเดินหน้าสู่เป้าหมายที่ท้าทายในระดับสูงขึ้น ด้วยการตั้งเป้าคว้าแต้มในการแข่งขันโมโตจีพี รายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2023” รุ่นโมโตทรี ด้วยตัวแข่ง Honda NSF250RW ซึ่งคาดว่าจะเป็นสนามที่ 4 ที่จะได้สิทธิ์ไวลด์การ์ด ตามแผนที่ได้ประกาศไว้ตั้งแต่ต้นฤดูกาลอย่างแน่นอน

“ก๊องส์-ธัชกร” เผยโปรแกรมในช่วงพักเบรกฤดูกาล “ผมกลับมาประเทศไทยในช่วงพักเบรกที่ไม่มีการแข่งขัน เพื่อพักผ่อนกับครอบครัว อย่างไรก็ตามผมยังต้องฝึกซ้อมในระหว่างนี้ และจะเดินทางกลับไปแข่งขันรายการ จูเนียร์ จีพี ในสนามที่เหลืออีก 2 สนาม ซึ่งผมตั้งใจจะคว้าชัยชนะกลับมาให้แฟนๆ ชาวไทยให้ได้อีกครั้ง รวมถึงอีกหนึ่งความท้าทายที่ฮอนด้าได้มอบโอกาสและประสบการณ์ในรายการใหญ่อย่าง โมโตทรี จากการได้รับสิทธิ์ไวลด์การ์ด 3 สนามที่ผ่านมา”

“ผมต้องปรับตัวและเรียนรู้ให้มากขึ้น ส่วนตัวพอใจกับผลงานที่ทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ และหวังว่าจะดีขึ้นไปอีก ด้วยการคว้าคะแนนจากสนามโฮมเรซใน ไทยจีพี ที่ผมจะได้ลงแข่งขันต่อหน้าแฟนๆ ชาวไทยด้วยความภาคภูมิใจ เพื่อขอบคุณทุกๆ คนที่ส่งกำลังใจเชียร์ผมครับ”

Advertisement

การแข่งขันรายการ “เอฟไอเอ็ม จูเนียร์จีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023” 2 สนามสุดท้ายจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 8 ตุลาคมนี้ ที่มอเตอร์แลนด์ อารากอน ประเทศสเปน และวันที่ 4-5 พฤศจิกายนนี้ ที่เซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน ซึ่งการแข่งขันรายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2023” ในรุ่นโมโตทรี จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นที่คาดหมายว่าจะเป็นสนามที่ 4 ที่ “ก๊องส์-ธัชกร” จะได้สิทธิ์ไวลด์การ์ดเพื่อลงทำการแข่งขันในโฮมเรซ จากที่ได้ประเดิมผลงานใน 3 สนามแรก ที่ซัคเซนริง เซอร์กิต ประเทศเยอรมนี, เรดบูล ริง ประเทศออสเตรีย และคาตาลุนญา ประเทศสเปน ด้วยผลงานที่พัฒนาอย่างยอดเยี่ยมขึ้นเรื่อยๆ ถือเป็นประสบการณ์สำคัญที่ท้าทายเจ้าตัวอย่างมากในการก้าวสู่การแข่งขันในระดับสูงต่อไป

ทั้งนี้ กองเชียร์ชาวไทยจะได้ส่งเสียงเชียร์นักแข่งไทยในโฮมเรซ รายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2023” ได้แก่ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ในรุ่นโมโตทรี และ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ในรุ่นโมโตทู โดยทั้งคู่ถือเป็นผลผลิตจากการพัฒนา และสนับสนุนนักแข่งจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” สู่เป้าหมายผลักดันนักแข่งไทยสู่เวิลด์กรังด์ปรีซ์ รุ่นโมโตจีพี ในปี 2025

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image