‘มาดามแป้ง’ ปลุกใจลูกทีมเอาชนะ ‘อิรัก’ คว้าแชมป์ ‘คิงส์คัพ’ สมัย 16

‘มาดามแป้ง’ ปลุกใจลูกทีมเอาชนะ ‘อิรัก’ คว้าแชมป์ ‘คิงส์คัพ’ สมัย 16

“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย กล่าวถึงฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 49 นัดชิงชนะเลิศ ที่จะพบกับ อิรัก ทีมอันดับ 70 ของโลก ในวันที่ 10 กันยายน ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ว่า เป็นเกมที่น่าตื่นเต้น และไม่น่าเชื่อว่า 16 ปีผ่านไป ทั้งสองทีมจะได้โคจรมาเจอกันในรอบชิงชนะเลิศอีกครั้ง

โดยทีมชาติไทยเคยเจอกับ อิรัก ในคิงส์คัพ ครั้งที่ 38 รอบชิงชนะเลิศ เมื่อปี 2007 ซึ่งครั้งนั้นไทยเอาชนะไปได้ 1-0 ซึ่งนัดชิงชนะเลิศนี้ไทยลุ้นแชมป์สมัยที่ 16 ส่วนอิรักลุ้นเป็นแชมป์รายการนี้ครั้งแรก

มาดามแป้งกล่าวต่อว่า เกมนี้จะยากกว่าเลบานอนแน่นอน เพราะอิรักเป็นทีมชั้นนำ อยู่อันดับ 7 ของเอเชียและอันดับ 70 ของโลก ห่างกับไทยถึง 43 อันดับ เต็มไปด้วยนักเตะที่เล่นอยู่ในยุโรปเกือบครึ่งทีม แน่นอนว่าเราอาจจะเป็นรอง แต่ก็พร้อมสู้เต็มที่ โดยเฉพาะการลงเล่นต่อหน้าแฟนบอล

Advertisement

“บรรยากาศในทีมตอนนี้ดีมาก และทุกคนดูมั่นใจมากขึ้น เท่าที่คุยกับทีมโค้ชมาโน่ เราต้องฟื้นฟูสภาพร่างกายนักเตะกลับมาให้เร็วที่สุด เพราะต้องยอมรับว่าเกมที่ชนะเลบานอน เราใช้พละกำลังไปเยอะ และมีเวลาพักไม่กี่วัน อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเมื่อถึงวันที่ 10 นี้ ทุกคนจะพร้อมเต็มที่ โดยเฉพาะเรื่องขวัญกำลังใจ เราจะทำให้ดี่สุด คว้าแชมป์สมัยที่ 16 มาครองให้ได้ และแป้งอยากเห็นภาพแฟนบอลเต็มสนาม เพื่อเป็นกำลังใจให้เราด้วย” มาดามแป้งปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมพบกับ อิรัก ในฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 49 รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 10 กันยายน 2566 เวลา 20.30 น. ที่สนามกีฬาสมโภช 700 ปี เชียงใหม่ ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี และ AIS PLAY

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image