ยิมนาสติกส่งเก็บตัวต่างประเทศ หวังผลงานดีในฮ่องกง โอเพ่น – ซีเกมส์

ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปีพ.ศ. 2560 ได้มีการประชุมคณะกรรมการบริหาร พร้อมวางกรอบการทำทีมชาติด้วยการเก็บตัวนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทยเพื่อส่งเข้าร่วมแข่งขันรายการนานาชาติซึ่งจะเริ่มขึ้นอย่างน้อย 3 รายการ โดยล่าสุดทางสมาคมฯได้เรียกเก็บตัวนักกีฬาทีมชาติยิมนาสติกศิลป์ชายจำนวน 8-10 คน, นักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิง จำนวน 7 คน แบ่งเป็นนักกีฬาที่ซ้อมอยู่ในเมืองไทย 3 คน และ ที่ซ้อมอยู่ต่างประเทศอีก 4 คน ขณะที่ นักกีฬายิมนาสติกลีลา อีก 5 คน นำทีมโดย “ลูกน้ำ” ปัญญารัตน์ ประวัติโยธิน นอกจากนี้ยังได้เรียกนักกีฬายิมนาสติกแอโรบิก เข้าเก็บตัวอีกจำนวนหนึ่งด้วย

ดร.กุสุมาลย์กล่าวต่อว่า สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในช่วงครึ่งปีนี้มีอยู่ 3 รายการใหญ่ ประกอบด้วย ยิมนาสติกศิลป์ รายการฮ่องกง โอเพ่น ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม ที่ฮ่องกง / ยิมนาสติกชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในเดือนพฤษภาคม ส่วนสถานที่ยังไม่กำหนด และ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-31 สิงหาคม ที่ประเทศมาเลเซีย โดยก่อนการแข่งขัน 2 รายการใหญ่ ทางสมาคมได้มีแผนงานส่งนักกีฬาไปเก็บตัวฝึกซ้อมต่างประเทศ ซึ่งยิมนาสติกศิลป์ชาย จะไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศญี่ปุ่น, ยิมนาสติกศิลป์หญิงไปเก็บตัวที่ประเทศออสเตรเลีย และยิมนาสติกลีลาจะเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศบัลแกเรีย ในปลายเดือนนี้ เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม ส่วนยิมนาสติกแอโรบิก จะเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศไทยเหมือนเดิม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมคิดมองเศรษฐกิจปี 60 โตถึง 4% นักลงทุนญี่ปุ่นสนใจลงทุนไทย เล็งต่ออายุลดหย่อนภาษีลงทุนจากที่สิ้นสุดในปี 59
บทความถัดไปสมคิดเร่งคลังดำเนินการ 3-4 เรื่องก่อนเลือกตั้ง สั่งจัดตั้งธนาคารที่ดิน รักษาที่ดินทำกินเกษตรกร