‘ภูวิศวร์-อนันตนา’ คว้าถ้วยพระราชทาน สควอชชิงแชมป์ประเทศไทย ‘ชลิตรัตน์’ ปลื้มพัฒนาการ

‘ภูวิศวร์-อนันตนา’ คว้าถ้วยพระราชทาน สควอชชิงแชมป์ประเทศไทย ‘ชลิตรัตน์’ ปลื้มพัฒนาการ

สมาคมกีฬาสควอชแห่งประเทศไทย ในพระบรมวราชูปถัมภ์ จัดการแข่งขันกีฬาสควอชชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566 ประเภทบุคคลชาย ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และประเภทบุคคลหญิง ชิงถ้วยพระราชทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ที่สนามสควอช อาคารภะรตราชา วชิราวุธวิทยาลัย ถนนราชวิถี เขตดุสิต กรุงเทพฯ

ในประเภทบุคคลชาย รอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่าง ภูวิศวร์ พูนศิริ นักกีฬาสควอชมือวางอันดับ 1 ของรายการ พบกับ หลุยส์ บุญสินสุข มือวางอันดับ 4 ของรายการ ผลการแข่งขันปรากฏว่า ภูวิศวร์ พูนศิริ โชว์ความคล่องแคล่ว บวกกับไหวพริบการตีที่ดี เอาชนะ หลุยส์ บุญสินสุข ไปได้แบบสบายมือ 3-1 เซต สกอร์ 5-11, 11-5, 11-6 และ 11-0 คว้าถ้วยรางวัลพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ไปครอง

ส่วนผลการแข่งขันคู่ชิงชนะเลิศอันดับ 3 อนล ภัทรประสิทธิ์ มือวางอันดับ 3 ของรายการ พบกับ อัครเดช อัครหิรัณยา ผลปรากฏว่า อนล ทำผลงานได้ดีกว่า เอาชนะ อัครเดช อัครหิรัณยา ไปได้แบบสนุก 3-0 เซต สกอร์ 12-10, 12-7 และ 11-9

Advertisement

ขณะที่ประเภทบุคคลหญิง รอบชิงชนะเลิศ อนันตนา ประเสริฐรัตนกุล นักกีฬาสควอชมือ 1 ของรายการ พบกับ อริญชยา ชูจิตต์ มือวางอันดับ 2 ของรายการ ผลปรากฏว่า อนันตนา โชว์ฟอร์มสมราคามือหนึ่ง ตีได้แน่นอนกว่า เอาชนะ อริญชยา ไปได้แบบไม่ยากเย็น 3-1 เซต 11-9, 6-11, 11-1 และ 11-4 คว้าถ้วยรางวัลพระราชทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ไปครอง

ส่วนการแข่งขันคู่ชิงชนะเลิศอันดับ 3 วริศรา ชูจิตต์ มือวางอันดับ 3 ของรายการ พบกับ รัชนีพร เจริญสุข ก่อนจะเป็นวริศรา ที่ตีได้เฉียบคมกว่า เอาชนะ รัชนีพร ไปได้สบายมือ 3-0 เซ็ต 11-5, 11-7 และ 11-7

สำหรับพิธีปิดการแข่งขัน และรับถ้วยรางวัลมี นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา นายกสมาคมกีฬาสควอชแห่งประเทศไทย มาร่วมเป็นประธานในพิธีด้วย

นายชลิตรัตน์ เปิดเผยว่า รู้สึกพอใจภาพรวมของการจัดแข่งขันเป็นอย่างมาก รวมถึงการพัฒนาของบรรดานักกีฬาสควอช ที่เห็นได้ว่ามีพัฒนาการที่ดีขึ้นมาก ทั้งรูปแบบการตี ความคล่องตัวในการเคลื่อนไหว ทักษะและไหวพริบในการตีโต้ตอบคู่แข่งก็ทำได้ดีมาก

“ขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จ และขอให้กำลังใจกับนักกีฬาทุกคนที่วันนี้อาจจะยังไม่ใช่วันของเรา อย่าท้อแท้ให้มุ่งมั่นฝึกฝนฝีมือต่อไป”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image