MotoGP Fan Fest บูมต่อเนื่อง! ส่งท้ายที่ภาคอีสาน ดึงดูดแฟนร่วมเชียร์ไทย จีพี

11.09.23 | 16:04 น.

MotoGP Fan Fest บูมต่อเนื่อง! ส่งท้ายที่ภาคอีสาน ดึงดูดแฟนร่วมเชียร์ไทย จีพี

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ตอกย้ำความยิ่งใหญ่ และกระแสความนิยมโมโตจีพีในประเทศไทย จัดใหญ่จัดเต็มกิจกรรม MotoGP Fan Festival 2023 Road to OR Thailand Grand Prix ที่ร้านตะวันแดง มหาซน ณ โคราช เมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีคอนเสิร์ต URBOYTJ มีแฟนคลับโมโตจีพีจากค่ายรถจักรยานยนต์ชื่อดัง ฮอนด้า, ยามาฮ่า และดูคาติกว่า 500 คน ร่วมเชียร์ และลุ้นรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อาทิ บัตร Pit Walk ที่มอบโอกาสพิเศษในการชมรถแข่งมูลค่าหลายร้อยล้านอย่างใกล้ชิด, ของที่ระลึก ThaiGP Collection ลิขสิทธิ์แท้ และของรางวัลอื่นๆ มากมาย เพื่อขยายฐานแฟนคลับในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และอุ่นเครื่องก่อนที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันศึกสองล้อรายการใหญ่ที่สุดของโลก โมโตจีพีวิถีไทย วันที่ 27-29 ตุลาคมนี้ ที่ จ.บุรีรัมย์ ภายใต้แนวคิด Thailand To The World

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีแรกที่สนามช้างฯ ตัดสินใจรุกเข้าไปถึงถิ่น สู่แฟนพันธุ์แท้โมโตจีพีในภูมิภาคต่างๆ ทั้งกรุงเทพฯ ปริมณฑล, ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ผลการตอบรับที่ดีเยี่ยม ได้รับเสียงชื่นชม ความประทับใจจากผู้ร่วมงานอย่างมาก จบกิจกรรมทั้งสิ้น 3 ครั้งมีผู้ร่วมงานกว่า 1,500 คน ที่เข้ามาชม และเชียร์นักบิดที่ตนชื่นชอบ รวมทั้งเชียร์ ก้อง สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ลงแข่งขันในรุ่น Moto2 ต้องยอมรับว่ากำลังใจเป็นสิ่งสำคัญในการคว้าชัยชนะของนักกีฬา และเป็นขับเคลื่อน ดึงดูดการชมถึงขอบสนาม ไทยแลนด์กรังปรีซ์ที่จะชิงชัยกันปลายเดือนตุลาคมนี้ ในอนาคตคาดว่าจะมีการขยายการจัดกิจกรรมเชียร์นักบิดไปสู่ทุกภูมิภาคทั่วไทย

“การจัดมหกรรมกีฬาขนาดใหญ่อย่างโมโตจีพีที่สมบูรณ์จนเป็นที่กล่าวถึงและจดจำ จนได้รับรางวัล Best Grand Prix of The Year เป็นผลจากความร่วมมือของทุกฝ่าย ที่สำคัญที่สุดคือกระแสความนิยมของแฟนความเร็วที่ได้แสดงพลังให้เห็นว่า กีฬามอเตอร์ปสอร์ตเป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่เป็นที่ชื่นชอบ น่าติดตามไม่น้อยกว่ากีฬาชนิดอื่น ยิ่งผู้ชมที่ขอบสนามเพิ่มขึ้น บรรยากาศการเชียร์จะทวีความสนุกเข้มข้นขึ้น รวมถึงอัตลักษณ์ความเป็นไทยที่สอดร้อยไปกับการจัดการแข่งขัน มีกิจกรรมเสริมต่างๆ ที่ครบเครื่องมากกว่าประเทศใดในโลก เหล่านี้เป็นเสน่ห์ดึงดูดแฟนๆ ทั้งจากต่างจังหวัดและต่างประเทศให้เดินทางเข้ามาชมที่ขอบสนามหลายแสนแน่นทุกสแตนด์ตลอดทั้ง 3 วัน สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มทางด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวได้มากยิ่งขึ้นในทุกปีแน่นอน” นายตนัยศิริ กล่าว

ทั้งนี้ ในช่วงเดือนกันยายน ฝ่ายจัดการแข่งขันยังคงเร่งเดินเครื่องในการจัดเตรียมงานอย่างรอบด้าน ด้านสนามช้างฯ ในฐานะสนามแข่งขัน ยังมีศึกสองล้อรายการสุดยิ่งใหญ่ของไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ สนามตัดสินแชมป์ประจำปี วันที่ 21-24 กันยายน ซึ่งใช้มาตรฐานการแข่งขันในรูปแบบด้วยระบบนิเวศน์ทางมอเตอร์สปอร์ตมาตรฐานสากล ทั้ง กติกา, เรซ ไดเรกเตอร์, มาร์แชล,กรรมการ ฯลฯ นำประสบการณ์การจัดโมโตจีพี มาพัฒนาสู่เรซแถวหน้าของโลกในอนาคต โดยหลังจากนั้นจะส่งไม้ต่อไปยังศึกไทยแลนด์กรังปรีซ์ หรือโมโตจีพีในช่วงปลายเดือนตุลาคม โดยจะมีการปรับปรุงแทร็กและภูมิทัศน์ อบรมบุคลากรด้านต่างๆ รวมทั้งจัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบทั้งสแตนด์เชียร์และลานกิจกรรมต่างๆอย่างดีที่สุด

Advertisement

สำหรับแฟนความเร็ว ยังสามารถหาซื้อบัตรได้ในช่วงโค้งสุดท้าย เป็นบัตรประเภทไรเดอร์สแตนด์ ซึ่งใกล้เต็มแล้ว ได้แก่ มาร์เกซ สแตนด์ (รับของที่ระลึกลิขสิทธิ์แท้จาก มาร์ค มาเกซ),กวาร์ตาราโร สแตนด์ (รับของที่ระลึกลิขสิทธิ์แท้จาก ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร ) และจันทรา สแตนด์ (รับของที่ระลึกลิขสิทธิ์แท้จาก สมเกียรติ จันทรา) ราคาบัตรหลังใช้ส่วนลดผู้จากสนับสนุนถือว่าถูกและคุ้มค่ามาก สามารถใช้ร่วมกิจกรรมได้ตลอด 3 วัน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ Chang Circuit Buriram