บาร์ซ่าเล็งฉีกสัญญากระชากตัว ‘ฮาแลนด์’ ปี 2025
“90min” รายงานว่า บาร์เซโลน่า ทีมแชมป์ลาลีก้า สเปน มีความพยายามที่จะซื้อตัวเออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ กองหน้าจอมถล่มประตูของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปร่วมทีมในอนาคต เพื่อนำไปเป็นตัวแทนของโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ดาวยิงที่ตอนนี้อายุ 35 ปีแล้ว และมีแนวโน้มจะลาทีมไปในอีกไม่นาน ในส่วนของรีล มาดริด ที่มีข่าวว่าอยากได้ตัวก่อนหน้านี้ ก็น่าจะไปดึงตัวคีเลียง เอ็มบัปเป้ จากปารีส แซงต์แชร์แมงไปร่วมทีมมากกว่า
อย่างไรก็ตามจากการที่ฮาแลนด์ยังเหลือสัญญากับทีมเรือใบสีฟ้าอีก 4 ปี ทำให้เป็นเรื่องยากที่บาร์ซ่าจะซื้อไปร่วมทีมได้ ที่สำคัญแมนซิตี้ได้เสนอสัญญาใหม่ให้ฮาแลนด์ไปแล้วด้วย เพราะเขาทำผลงานได้ดีมากแม้จะย้ายไปร่วมทีมฤดูกาลแรก ซึ่งมีส่วนสำคัญพาทีมคว้าเทรเบิลแชมป์มาครองได้เมื่อซีซั่นก่อน
90min บอกอีกว่า ฮาแลนด์ได้มีออปชั่นในสัญญากับแมนซิตี้ว่าเขาสามารถย้ายออกจากทีมได้ในปี 2025 ด้วยค่าตัว 150 ล้านปอนด์(6,679 ล้านบาท) ซึ่งบาร์ซ่าก็หวังว่าจะใช้ออปชั่นนี้ในการดึงฮาแลนด์ไปร่วมทีมให้ได้ ขณะที่แมนซิตี้พยายามจะจับเขาเซ็นสัญญาใหม่ เพื่อยกเลิกค่าฉีกสัญญาที่มีออปชั่นอยู่

