อัยการร้องศาลสั่งรูเบียเลสห้ามเข้าใกล้เอร์โมโซ่ในระยะ 500 เมตร หลังกรณีจูบฉาว

15.09.23 | 21:08 น.
รูเบียเลสเดินทางไปขึ้นศาล (REUTERS/Susana Vera)

อัยการร้องศาลสั่งรูเบียเลสห้ามเข้าใกล้เอร์โมโซ่ในระยะ 500 เมตร หลังกรณีจูบฉาว

สื่อต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 กันยายน หลุยส์ รูเบียเลส อดีตประธานสหพันธ์ฟุตบอลสเปน ได้ไปขึ้นศาลสูงในกรุงมาดริด เพื่อให้การกรณีโดนร้องเรียนเรื่องจูบเจนนี่ เอร์โมโซ่ แข้งสาวกระทิงดุ ในพิธีรับเหรียญแชมป์ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 ที่ประเทศออสเตรเลีย เมื่อเดือนที่แล้ว โดยที่อีกฝ่ายไม่ยินยอม จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลก

เอร์โมโซ่ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อสำนักงานอัยการรัฐเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และทางอัยการก็ได้ยื่นหนังสือต่อศาลซึ่งหากพบว่ามีความผิดในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศหรือบีบบังคับ รูเบียเลสก็มีสิทธิโดนลงโทษทางอาญา ซึ่งโทษสูงสุดคือการจำคุก 1-4 ปี

รายงานข่าวระบุว่า ในการพิจารณาคดีครั้งนี้ อัยการรัฐได้ร้องขอให้ศาลออกคำสั่งห้ามรูเบียเลสติดต่อหาหรือเข้าใกล้เอร์โมโซ่ในระยะ 500 เมตร ขณะที่รูเบียเลสให้การปฏิเสธเรื่องบังคับเพื่อจูบเอร์โมโซ่ และยืนยันตามที่เคยให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ว่า ได้ขออนุญาตอีกฝ่ายแล้ว และเอร์โมโซ่ยินยอม การจูบครั้งนี้เป็นการยินยอมพร้อมใจกันของทั้ง 2 ฝ่าย

ด้านผู้พิพากษา ฟรานซิสโก้ เด ฆอร์เก้ ได้สั่งให้สื่อ ซึ่งรวมถึงสถานีโทรทัศน์ของรัฐ TVE ส่งคลิปเหตุการณ์เป็นหลักฐานให้ศาลพิจารณา ทั้งคลิปช่วงเวลาดังกล่าว รวมถึงคลิปการฉลองบนรถบัสระหว่างนักเตะกับรูเบียเลส โดยคาดว่าการสอบสวนจะกินเวลานานหลายเดือน

Advertisement