‘จีน’ ตั้งเป้าคว้า 13-15 ทองกรีฑาเอเชี่ยนเกมส์ แม้ไร้ ‘ซู บิงเทียน’

‘จีน’ ตั้งเป้าคว้า 13-15 ทองกรีฑาเอเชี่ยนเกมส์ แม้ไร้ ‘ซู บิงเทียน’

เว็บไซต์ www.china.org.cn สื่อจีน เปิดเผยว่า ทัพกรีฑา ทีมชาติจีน ตั้งเป้าคว้า 13-15 เหรียญทอง ในการแข่งขันกีฬา เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่หางโจว ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 23 กันยายนนี้

โดยทีมกรีฑา เจ้าภาพจะส่งนักกีฬาเข้าแข่งขัน 62 คน โดยความหวังส่วนใหญ่อยู่ที่ประเภทลาน อาทิ กง หลี เจียว เหรียญทอง ทุ่มน้ำหนัก โอลิมปิก 2020 แชมป์โลก 8 สมัย และตั้งเป้าจะคว้าแชมป์เอเชียนเกมส์สมัยที่ 3 รวมทั้ง เฟิง บิน นักกีฬาขว้างจักรหญิง เหรียญทองแดงชิงแชมป์โลก, หวัง เจิ้ง เหรียญทองขว้างค้อน หญิง เอเชียนเกมส์, เหลียว ฮุย ฮุย และ หลิว ซื่อ หยิง ในประเภทพุ่งแหลนหญิง

ส่วนประเภทลู่ สื่อจีน ระบุว่า การที่ ซู บิง เทียน ลมกรด ดีกรีอันดับ 4 โอลิมปิก มนุษย์ชาวเอเชียคนแรกที่วิ่งได้ 9.83 วินาที ซึ่งพักการแข่งขันจะไม่ลงเอเชียนเกมส์ ครั้งนี้ทำให้ จีน ส่ง เซียะ เจิ้น เย่ เจ้าของสถิติวิ่ง 200 เมตร ของจีนเป็นตัวหลัก และมีมองว่าคู่แข่งสำคัญจะเป็นนักกีฬาจากญี่ปุ่น ที่จะไม่มี อับดุล ฮาคิม ซานี บราวน์ ลมกรดลูกครึ่งกาน่า แต่ยังมี โยชิฮิเดะ คิริว และ ยูกิออน โกอิเกะ รวมทั้งนักกีฬาจาก กาตาร์, บาห์เรน และ ไทย

Advertisement

แม้จะไม่มีการระบุชื่อ แต่เป็นที่ทราบกันว่า “เจ้าบิว” ภูริพล บุญสอน นักวิ่งทีมชาติไทย เป็นที่ถูกจับตามองในการแข่งขันระดับนานาชาติมาตลอด หลังจากคว้าอันดับ 4 เยาวชนชิงแชมป์โลก, เหรียญทอง ซีเกมส์, คว้าแชมป์กรีฑาเอเชียในประเภท 4×100 เมตร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image