‘ปุรเชษฐ์’ฮีโร่! ยิงสุดสวยให้ ‘ช้างศึกหนุ่ม’ ตีเจ๊า ‘บาห์เรน’ 1-1 ประเดิมเอเชี่ยนเกมส์
“ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลชาย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ประเดิมสนามในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ในฟุตบอลชาย รอบแรก กลุ่มอี ไล่ตามตีเสมอ บาห์เรน 1-1 ที่จินหัว สเตเดียม ประเทศจีน เมื่อวันที่ 19 กันยายน
เกมนี้ “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยยู-23 วางระบบ 5-3-2 ลงเล่น นำโดยนพพล ละครพล เป็นผู้รักษาประตู แนวรับ วิงแบ๊กซ้าย จักรพงษ์ แสนมะฮุง, วิงแบ๊กขวา นาคิน วิเศษชาติ เซนเตอร์ 3 คน อนุศักดิ์ ใจเพชร, ทรงชัย ทองฉ่ำ, แม็กซิมิเลียน ชไตน์เบาเออร์ กองกลางใช้ ชยพิพัฒน์ สุพรรณเภสัช จับคู่กับ สิทธา บุญหล้า โดยมี ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท ทำเกมรุกหนุนคู่กองหน้า กิตติศักดิ์ พุฒจันทร์ กับ พิทักษ์ พิมแป้
ครึ่งแรกเปิดมาเป็นฝั่งไทยที่ครองบอลได้เยอะกว่า แต่ก็ได้แค่เคาะบอลไปมา ไม่สามารถเจาะเข้าพื้นที่สุดท้ายของบาห์เรนได้มากนัก จนกระทั่งช่วงท้ายครึ่งแรก นาทีที่ 42 ไทยมาพลาดเสียประตูในจังหวะที่แนวรับเคลียร์บอลกันไม่ขาด จนโดนบาห์เรนตัดบอลได้ แล้วเป็นฮุสเซน อับดุลลาซิซ หลุดเข้าไปยิงครั้งแรกติดเซฟของนพพล แต่ก็ยังเด้งมาเข้าทางซ้ำได้ ทำให้บาห์เรนขึ้นนำ 1-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้
พักครึ่งไทยปรับทัพด้วยการถอด นาคิน วิเศษชาติ กับ อนุศักดิ์ ใจเพชร ออก แล้วส่ง วาริส ชูทอง กองกลางจากบีจี ปทุม กับ ยศกร บูรพา กองหน้าชลบุรี เอฟซี ที่เพิ่งเดินทางมาถึงลงสนามทันทีเพื่อเติมเกมรุก ก่อนที่ไทยเกือบได้ลุ้นประตูตีเสมอจากจังหวะสวนกลับแต่ทางด้านของพิทักษ์นั้นชิพข้ามตัวนายทวารบาห์เรนแรงเกินไป
จากนั้นนาทีที่ 65 ไทยได้ลุน้อีกครั้งจากจังหวะที่ยศกรขึ้นมาทางขวา แล้วเปิดครอสให้กับกิตติศักดิ์ เติมเข้ามาโหม่ง แต่ติดอาลิซ่า ซัลมาน ยูซุฟ ผู้รักษาบาห์เรนโชว์ซุปเปอร์เซฟปัดออกไปได้
ท้ายเกมนาทีที่ 85 ช้างศึกหนุ่มน่าได้ประตูตีเสมออย่างที่สุด ในจังหวะที่ยศกรพลิกในเขตโทษจนหาจังหวะยิงได้ แต่ติดบล็อกแล้วบอลพุ่งไปชนคานอย่างน่าเสียดาย จนช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีที่ 5 จาก 10 นาที ไทยตีเสมอได้สำเร็จจากจังหวะยิงนอกกรอบของปุรเชษฐ์ โค้งเข้าประตูไปอย่างสวยงามตีเสมอเป็น 1-1
จบเกมไทยเสมอบาห์เรน 1-1 โดยนัดต่อไปของทีมชาติไทย จะพบกับ เกาหลีใต้ ที่จินหัว สเตเดียม ในวันที่ 21 กันยายน เวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 5






