เรือพายกรรเชียงหนุ่ม 4 คน จ้ำตีตั๋วเข้ารอบไฟนัล ศึกเอเชี่ยนเกมส์ หางโจว

เรือพายกรรเชียงหนุ่ม 4 คน จ้ำตีตั๋วเข้ารอบไฟนัล ศึกเอเชี่ยนเกมส์ หางโจว

ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจว 2022″ ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ช่วงระหว่างวันที่ 23 กันยายน-8 ตุลาคมนี้

เมื่อวันที่ 21 กันยาน มีการแข่งขันเรือพาย ก่อนที่จะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ โดยมีการชิงชัยในเรือพายประเภทกรรเชียง 4 คน ชาย ระยะ 2,000 เมตร

ทีมเรือพายทีมชาติไทยประกอบด้วย ชนินทร์ เพ็ญทองดี, ณรงค์ศักดิ์ นาคแสง, วัชระ ป้างทอง, เปรมณัฏฐ์ วัฒนานุสิทธิ์ ลงแข่งขันในรอบแก้ตัว

Advertisement

ผลปรากฎว่า ทีมเรือกรรเชียงหนุ่มไทย ช่วยกันพายเร่งสปีดไล่ตามผู้นำ ก่อนพายเข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับที่ 4 เพียงพอต่อการตีตั๋วผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ไฟนัลเอ ต่อไป ในวันที่ 25 กันยายน

ด้านผลรุ่นอื่นของนักพายไทย ดังนี้

1.รุ่น LW2x รอบแก้ตัว พายเข้าเป็นอันดับที่ 3 เข้ารอบไฟนัลบี วันที่ 24 กันยายน
2.รุ่น LM2x รอบแก้ตัว พายเข้าเป็นอันดับที่ 4 เข้ารอบไฟนัลบี วันที่ 24 กันยายน
3.รุ่น M2x รอบแก้ตัว พายเข้าเป็นอันดับที่ 5 เข้ารอบไฟนัลบี วันที่ 24 กันยายน

สำหรับการแข่งขันเรือกรรเชียง ในวันที่ 22 กันยายน จะมีแข่งขัน 1 รายการ รอบรองชนะเลิศ ในรุ่น W1x เวลา 14.10 (ตามเวลาประเทศไทย)

เกษศินี ฤทธิธรรม ผู้ฝึกสอนทีมเรือพายไทย เปิดเผยว่า อีเวนต์ที่หวังเหรียญคือ หญิงคู่, 8 คนพายคู่ และทีมชาย 4 คน หวังติดเหรียญในรายการใดรายการหนึ่ง ขณะที่สภาพอากาศการแข่งขันในวันนี้ ช่วงที่ไทยแข่งรอบแก้จัด 4 คนฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้พายลำบากมากขึ้นบวกกับสภาพาอากาศที่เริ่มเย็นลง ต้องวางแผนให้นักกีฬาวอร์มร่างกายบนบนแทนการวอร์มในน้ำ

“รอบชิงหากอากาศที่สนามแข่งขันเย็นลงกว่าเดิม ต้องให้นักกีฬาใช้เวลาอยู่ในน้ำให้น้อยที่สุด เดิมทีจะให้ลงน้ำเพื่อวอร์มก่อนแข่ง 45 นาที แต่หากอากาศเป็นแบบวันนี้ หรืออุณภูมิลดลงกว่านี้ต้องให้วอร์มบนบก และลงน้ำประมาณ 30 นาที เพื่อนักกีฬาพายไปจุดเริ่มต้น และใช้เวลาไม่นานก็จะแข่งขันทันที ร่างกายจะได้สัมผัสอากาศเย็นจนเกินไป”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image