‘โค้ชหระ’ ลุยฟื้นฟูแข้งเอเชี่ยนเกมส์ พร้อมจัดทัพดีที่สุดชี้ชะตานัดสุดท้ายบู๊ คูเวต

‘โค้ชหระ’ ลุยฟื้นฟูแข้งเอเชี่ยนเกมส์ พร้อมจัดทัพดีที่สุดชี้ชะตานัดสุดท้ายบู๊ คูเวต

หลังจบเกมที่ “ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ ลงสนามนัดที่ 2 พ่ายพลังสุดแกร่งของแข้ง “โสมขาว” ทีมชาติเกาหลีใต้ ขาดลอย 0-4 ในการแข่งขันฟุตบอลชาย รอบแรก กลุ่มอี มหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจว 2022” ที่จินหัว สเตเดียม ประเทศจีน เมื่อวันที่ 21 กันยายน

ภายหลังจบเกม “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร กุนซือทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ เปิดเผยว่า เกมนี้ภาพรวมที่เราเตรียมแท็คติกไว้ น้องๆ ก็ตอบสนองตั้งแต่ครึ่งแรก ทุกคนรู้แต่ยังไม่เข้มข้น จนเสียประตูง่ายๆ 4 ลูก ครึ่งหลัง เราส่งคนที่มีคุณภาพมากขึ้น และเล่นแบบไม่ประมาท มีความรับผิดชอบมากขึ้นทำให้เกมออกมาดูดีขึ้น

โค้ชหระกล่าวอีกว่า ในการเล่นครึ่งแรก เราอยากซื้อเวลา เพราะศักยภาพนักเตะเราเป็นรอง เราก็ต้องเตรียมตัว เราเตรียมรับมือเกมรับทุกลูก เราเสียทั้งสามจุดเลยที่เราบอกไปก่อนหน้านี้ เราก็กำชับในครึ่งหลังก็ดีขึ้น เรื่องของความสดของนักฟุตบอล เราก็กังวลว่าจะไม่มีนักเตะ ทำให้พักนักเตะบางคน

Advertisement

“เกมนี้พวกเขาได้เห็นความต่าง ความเข้มข้น ความชะล่าใจในเกมเสี่ยววินาทีเดียว มันจะทำโทษเราทันที ในเกมระดับสูง และโอกาสการทำประตูที่ไม่มากครั้ง และพอเราทำไม่ได้ เราก็จะไม่มีอีก นี่คือเกมระดับเอเชีย นี่คือทีมระดับท็อป เราต้องใส่ใจรายละเอียดมากกว่านี้”

กุนซือช้างศึกหนุ่มกล่าวอีกว่า เกมสุดท้ายกับคูเวต เรื่องฟื้นฟูร่างกายสำคัญ เราไม่มีใครบาดเจ็บ เราจะจัดคนที่ดีที่สุด ตอนนี้ต้องฟื้นฟูร่างกายให้พร้อมที่ ต้องขอโทษแฟนบอลด้วยที่เราเสียถึง 4 ประตู น้องๆ ก็พยายามเต็มที่ ตอบสนองได้ดีในครึ่งหลัง ด้วยแฟนบอลที่มาให้กำลังใจ น้องๆ ก็วิ่งสู้ฟัดไม่มีหมด ครึ่งหลังคิดว่าน้องๆ ก็ทำได้ดี ก็ขอบคุณแฟนบอลที่มาให้กำลังใจถึงขอบสนาม

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ คูเวต ในการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 กลุ่มอี นัดที่ 3 ที่สนาม มหาวิทยาลัยเจ้อเจียงตะวันออก วันที่ 24 กันยายน 2566 ตามเวลาไทย 18.30 น. ถ่ายทอดสดทาง PPTV และ AIS Play

โดยสถานการณ์ของทีมไทยจะต้องคว้าชัยชนะเหนือคูเวต และลุ้นผลอีกคู่ให้ บาห์เรน เสมอ หรือแพ้เกาหลีใต้ จะทำให้ทีมไทยมี 4 แต้ม เป็นอันดับ 2 ของกลุ่มอี และผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป

แต่หากทีมไทย เสมอกับ คูเวต ก็ยังจะรักษาอันดับ 3 ของกลุ่มอี และลุ้นเป็นอันดับ 3 ดีที่สุด 4 ทีมจาก 5 กลุ่ม (ไม่นับรวมกลุ่มซี เนื่องจากซีเรีย และอัฟกานิสถาน ถอนตัว) แต่หากไทยแพ้คูเวต จะทำให้ทีมไทยจบอันดับ 4 ของกลุ่มอี และตกรอบแรกทันที

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image