ซุบซิบหางโจวเกมส์ ประจำวันที่ 23 กันยายน พ.ศ.2566

ซุบซิบหางโจวเกมส์ ประจำวันที่ 23 กันยายน พ.ศ.2566

 

กลับมาพบกันในโอกาสพิเศษที่ทัพนักกีฬาไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่นครหางโจว ระหว่างวันที่ 28 กันยายน – 8 ตุลาคม 2566 ในโอกาสนี้หนังสือพิมพ์มติชนและเว็บไซต์มติชนออนไลน์ www.matichon.co.th เปิดเซ็กชั่นพิเศษเพื่อนำเสนอข่าวสารความเคลื่อนไหวทุกมิติให้กับผู้มีอุปการคุณชนิดเกาะติดกันแบบเต็มอิ่มในเซ็กชั่น “เอเชี่ยนเกมส์ 2023” ตั้งแต่วันที่ 16 กันยายนเป็นต้นไป จนกระทั่งจบการแข่งขันอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 ตุลาคม 2566 โปรดติดตาม

0…เจ้าภาพเริ่มเข้มงวดกับมาตรการในการเข้าออกหมู่บ้านนักกีฬาตามสไตล์และมาตรฐานการจัดกีฬาของประเทศจีน ที่หากใครเคยไปทำข่าวที่เมืองจีน หรือไปแข่งขันกีฬาที่เมืองจีน จะทราบกันเป็นอย่างดีว่า เจ้าหน้าที่ของจีนได้รับคำสั่งมาแบบไหนจะปฏิบัติกันเข้มงวดไม่มีหย่อนยาน ดังนั้นเจ้าหน้าที่ของไทย นักกีฬา สื่อมวลชน อย่าไปหัวเสียเลย มาตรฐานของจีนเขาสูงไปถึงระดับโอลิมปิกเกมส์แล้ว อย่าไปติดนิสัย “ไทยแลนด์สไตล์” เด็ดขาด This is China

Advertisement

0…ส่องดูห้องพัก ห้องอาหารรองรับนักกีฬา และเจ้าหน้าที่จากชาติต่างๆ ภายในหมู่บ้านนักกีฬาแล้ว ต้องบอกเลยว่า เจ้าภาพเตรียมไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบเกินมาตรฐานเอเชี่ยนเกมส์ ถามไถ่นักกีฬา เจ้าหน้าที่ทุกคนต่างยกนิ้วให้กับรสชาติอาหาร แถมที่พักสะดวกสบาย แอร์เย็น เตียงนุ่ม สะอาด เรียกได้ว่าทัพนักกีฬาไทย “กินอิ่มนอนหลับ” กันทุกคน แต่ที่ทุกคนบ่นเป็นเสียงเดียวกันคือ ความอลังการของหมู่บ้านนักกีฬาถึงขนาดต้องใช้รถเคลื่อนจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ ทำอีกแล้วขอรับ

 

Advertisement

0…หลังพิธีเปิดเย็นวันที่ 23 กันยายน เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 จะเริ่มต้นชิงชัยอย่างเป็นทางการ และทัพนักกีฬาไทยจะมีลุ้นเหรียญแรกจากเทควันโด ประเภทพุมเซ่ หรือท่ารำ ในวันรุ่งขึ้น 24 กันยายน ลงสนาม 2 คนคือ “ฟ้า” พิชามญชุ์ ลิ้มไพบูลย์ จะลงแข่งประเภทพุมเซ่เดี่ยวหญิง และ “กังฟู” ณัฐพัชร แก้วกัน จะลงแข่งขันประเภทพุมเซ่เดี่ยวชาย แต่ไฮไลต์ที่ไม่น่าพลาดจะอยู่ที่วันที่ 25 กันยายน “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จะลงสนามป้องกันแชมป์รุ่น 49 กก.หญิง และ “ฮามัน” ธนกฤต ยอดรักษ์ จะลงแข่งขันรุ่น 58 กก.ชาย แล้วเรามาฟังเพลงชาติไทยกระหึ่มแดนมังกรไปพร้อมๆ กัน

 

0… แม้ว่า “เมย์” รัชนก อินทนนท์ จะบาดเจ็บจนต้องถอนตัวทุกรายการที่เหลือในปีนี้ รวมไปถึงการล่าแชมป์หญิงเดี่ยว เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 แต่ทีมแบดมินตันไทย ยังมี “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 4 ของโลกและแชมป์โลกคนล่าสุดที่เวลานี้กลายเป็น “เต็งแชมป์” ไปแล้ว ยิ่งเวลานี้ กุลวุฒิฟิตเปรี๊ยะไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวนด้วย โอกาสคว้าแชมป์ชายเดี่ยว ค่อนข้างเปิดกว้าง บรรดาสื่อในทวีปเอเชียก็วิเคราะห์ตรงกันว่า “วิว กุลวุฒิ” เป็น 1 ใน 10 นักกีฬาที่น่าจับตามองในเอเชี่ยนเกมส์หนนี้ ถึงเวลา “กุลวุฒิ โชว์” สร้างรอยยิ้มให้คนไทยอีกครั้งแล้ว คนไทยเอาใจช่วย สู้ๆ

 

 

0… อีกหนึ่งหน้าที่ที่ต้องชื่นชมหลังปลดเกษียณเลิกเล่นทีมชาติไปของ “เจ้าแม็กซ์” ชัชวาล ขาวละออ นักเทควันโดหนุ่มไทยที่เวลานี้เลื่อนชั้นเป็นทีมงานสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทยภายใต้การนำของ “โค้ชเช” เช ยอง ซ็อก หรือชื่อไทย ชัชชัย ชเว นั่นคือ การประสานงานสื่อมวลชนในกลุ่มไลน์กีฬาเทควันโด “เจ้าแม็กซ์” ส่งข้อมูล รูป คลิป ความเคลื่อนไหว นัดหมายเวลากับสื่อมวลชนเป็นอย่างดี ต้องชื่นชมและขอบคุณ “เจ้าแม็กซ์” มา ณ โอกาสนี้

0… บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งแรงเชียร์แรงใจให้เหล่านักกีฬาชาวไทยผู้สร้างความสุขให้คนไทยทั้งประเทศ ผ่านกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ MATICHON-KHAOSOD ASIAN GAMES 2023 : cheer up team Thailand พร้อมลุ้นเชียร์ ลุ้นโชค ลุ้นรับรางวัลสุดยิ่งใหญ่ตลอดทัวร์นาเมนต์กับ 2 แคมเปญคือ ลุ้นไปตะลุยหางโจว โอ้โห…เมืองสวรรค์ 4 วัน 3 คืน และทายผลทีมชาติไทย ลุ้นชัยรับโชค รางวัลมูลค่าร่วม 3 ล้านบาท ติดตามรายละเอียดกันได้ที่ www.matichon.co.th

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image