‘หระ’ เชื่อ ‘ช้างศึกหนุ่ม’ สู้เอเชียได้ แต่ย้ำต้องเตรียมตัวให้ดี

‘หระ’ เชื่อ ‘ช้างศึกหนุ่ม’ สู้เอเชียได้ แต่ย้ำต้องเตรียมตัวให้ดี

ความเคลื่อนไหวทีม “ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งกำลังเข้าแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว ประเทศจีน โดยจบการแข่งขันในรอบแรกลงเป็นที่เรียบร้อย

ผู้สื่อข่าวสอบถาม “โค้ชหระ” นายอิสสระ​ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยู-23 ถึงการนำทีมลงเล่นในระดับเอเชียเป็นครั้งแรก และต้องเจอกับคู่แข่งทั้งบาห์เรนหรือเกาหลีใต้ แม้จะไม่ใช่ชุดสมบูรณ์ของรุ่นนี้ก็ตาม จะมองไปถึงการคัดโอลิมปิกเกมส์ในปีหน้าได้หรือไม่

โค้ชหระกล่าวว่า จริงๆ มองว่าเด็กๆ สามารถต่อสู้กับระดับเอเชียได้ดี แต่จะต้องมีการเตรียมตัวที่ดีกว่านี้ เชื่อว่าถ้าเป็นชุดหลักเลย ได้รวมตัวสัก 5-7 วันสามารถสู้ได้ แต่ถ้าหากเป็นผู้เล่นกลุ่ม 2-3 ต้องใช้เวลามากหน่อย เพราะนักเตะเหล่านี้ไม่มีเกมลงเล่น

Advertisement

“อย่างชุดนี้ที่ได้มามีตัวหลักของสโมสรแค่คนเดียวคือกิตติศักดิ์ พุฒจันทร์ ที่เหลือเป็นสำรองทั้งหมด แต่เป็นนักเตะที่มีความสามารถ แค่อยู่ทีมใหญ่ มีการแข่งขันสูง จึงไม่ค่อยได้ลงเล่น เราไม่มีนักเตะที่มีสภาพร่างกายที่ดีเลย แค่พอมีต้นทุนความสามารถเท่านั้น” โค้ชหระกล่าวปิดท้าย

กุนซือช้างศึกหนุ่มกล่าวปิดท้ายว่า หลังจากนี้การเตรียมสู่คัดเลือกโอลิมปิกเกมส์จะต้องหาเกมอุ่นเครื่อง แล้วก็ในช่วงแข่ง มันไม่ตรงกับฟีฟ่าเดย์ ต้องพยายามคุยกับสโมสรให้ได้ตัวที่ดีที่สุด เพราะเป็นรายการสำคัญ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image