คลิปข่าวหางโจวเกมส์ ไปเช็กความพร้อมฮีโร่ ‘พาณิภัค’ ก่อนล่าทอง อชก.

‘พาณิภัค’พร้อมล่าทอง-ลั่นไม่ประมาท

เทควันโด ทำการจับสลากประกบคู่ไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา สำหรับผลประกบคู่ รุ่นที่น่าสนใจ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์เก่าในรุ่น 49 กก.หญิง เป็นมือวาง 1 ของรุ่น ได้บายในรอบแรก รอบสอง จะพบกับผู้ชนะระหว่าง ลีเดน ครี จากกัมพูชา กับ อันจาลี ทามัง จากเนปาล โดยจะแข่งขันในวันที่ 25 กันยายน ซึ่งถือเป็รนไฮไลต์ที่แฟนกีฬาไทยห้ามพลาดเพราะทัพไทยมีโอกาสสูงที่จะคว้าเหรียญทองแรกได้สำเร็จ

“โค้ชเช” เช ยอง ซ็อก หรือนายชัชชัย เช หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดนทีมชาติไทย กล่าวว่า ผลจับสลากแบ่งสายที่ออกมาส่วนใหญ่ถือว่าพอใจ แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ คู่แข่งถือว่าไม่ธรรมดาอยู่แล้ว ยิ่งเข้าถึงรอบรองชนะเลิศคู่แข่งก็จะเจอคู่แข่งเก่งๆ แต่เชื่อว่านักกีฬาเราก็จะสู้เต็มที่ และทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด

ขณะที่ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ กล่าวว่า ตอนนี้พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว หรือเพียงรอชั่งน้ำหนักเท่านั้น ส่วนผลจับสลากจับได้บายมาในรอบแรก รอบสอง เจอกับผู้ชนะระหว่าง กัมพูชา หรือ เนปาล ถึงตรงนี้ไม่ประมาทใครทั้งนั้น จะเล่นให้เต็มที่สุดความสามารถที่จะทำได้ เพื่อนำเหรียญทองกลับไปฝากแฟนกีฬาชาวไทยให้ได้

Advertisement

“สุดท้ายฝากแฟนกีฬาชาวไทยทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยที่จะแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ในครั้งนี้ จะทำให้เต็มที่สุดความสาามารถ ให้แฟนกีฬาชาวไทยเชียร์ให้สนุก” ฮีโร่ อลป. 2020 กล่าว

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image