นักฟาดไทยโชว์เหนือชั้น อัดลาว 3-0 ทีม เก็บชัยนัดแรกทีมชุด เอเชี่ยนเกมส์ 2022

นักฟาดไทยโชว์เหนือชั้น อัดลาว 3-0 ทีม เก็บชัยนัดแรกทีมชุด เอเชี่ยนเกมส์ 2022

การแข่งขันตะกร้อ ในมกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จินหัว สปอร์ต เซนเตอร์ ยิมเนเซียม ประเทศจีน เมื่อวันที่ 24 กันยายน เป็นการชิงชัยวันแรก ในประเภททีมชุดชาย รอบแรก โดยทีมนักฟาดหนุ่มทีมชาติไทย ลงประเดิมสนามดวลกับ ทีมชาติลาว

เริ่มต้นมาในทีมเอ ทีมไทยส่ง “ยาวปืนใหญ่” สิทธิ์พงศ์ คำจันทร์ ลงเสิร์ฟ, วิชาญ เต็มโคตร ยืนหน้าซ้ายชง และ “เซียงแปดสูบ” พิเชษฐ์ พันแสน ลงฟาด โดยเกมนี้ผลก็เป็นไปตามคาด ทีมตะกร้อไทย อาศัยชั้นเชิงที่เหนือกว่า ไล่เสิร์ฟ และฟาดเอาชนะไปได้แบบสบาย 2-0 เซต 21-10,21-7 เก็บแต้มแรกไปได้ก่อน

ถัดมาเป็นทีมบี ทีมไทยส่ง “ซ้ายสั่งตาย” ศิริวัฒน์ สาขา ลงเสิร์ฟ, ภัทรพงษ์ ยุพดี เป็นตัวชง และวรายุทธ์ จันทรเสนา เป็นตำทำ โดยเกมคู่นี้ ทีมตะกร้อไทย ยังคงอาศัยความเด็ดขาดในเกมเสิร์ฟต้อนเอาชนะ ไปได้แบบสบาย 2-0 เซต 21-11,21-7 พร้อมขึ้นนำ 2-0 ทีม

Advertisement

จากนั้นในทีมซี ทีมไทยใช้ กฤษณพงศ์ นนทะโคตร ยืนแบ็ก, ราชัน วิพันธ์ เป็นตัวชง และธนพล ทรัพย์เย็น ลงฟาด ซึ่งเกมในทีมซร หนุ่มไทย ยังเหนือกว่าชัดเจนก่อนฟาดเอาชนะ ไปได้อีก 2-0 เซต 21-10,21- 11 ส่งผลให้ ไทย เอาชนะ ลาว 3-0 ทีม เก็บชัยชนะนัดแรกได้ตามคาด

ทั้งนี้ในประเภททีมชุดชายนั้น ทีมชาติไทยไม่มีชื่อของ “ปุ้ย” พรชัย เค้าแก้ว ตัวฟาดจอมเก๋าวัย 42 ปี ซึ่งเข้าร่วมแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้เป็นสมัยที่ 6 และจะเป็นสมัยสุดท้ายของเจ้าตัวแล้ว โดยตั้งเป้าหมายที่จะล่าเหรียญทองที่ 11 ส่งท้ายปิดฉากศึกเอเชี่ยนเกมส์ของตัวเองได้แบบสวยงาม

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปในประเภททีมชุดชาย ทีมตะกร้อหนุ่มไทย จะลงสนามนัดที่ 2 พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 26 กันยายน 2566 เวลา 08.00 น.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image