‘ศิริพร’ มีลุ้นทองวินด์เซิร์ฟ ‘ณัฐพงษ์’ การันตีเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์

‘ศิริพร’ มีลุ้นทองวินด์เซิร์ฟ ‘ณัฐพงษ์’ การันตีเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์

“ดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม นักวินด์เซิร์ฟสาวไทย ขึ้นนำลุ้นเหรียญทอง อาร์เอสเอ็กซ์ หญิง กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหนิงโป ประเทศจีน หลังผ่าน 10 เรซ เมื่อวันที่ 24 กันยายน

ศิริพรเข้าอันดับ 1 ในเรซที่ 9 และ 10 มีคะแนนเสียอยู่ที่ 14 คะแนน นำ ก่าย ไว หยาน จากฮ่องกง ที่มี 16 คะแนน และเหลือการแข่งขันอีก 4 เรซ

ขณะที่อาร์เอสเอ็กซ์ชาย การันตีเหรียญเงินแน่นอนแล้ว จาก “โอ๊ต” ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ เวลานี้รั้งอันดับ 2 มี 23 คะแนนตามหลัง โช วอน วู จากเกาหลี ที่มี 11 คะแนน และเหลืออีก 4 เรซ และยังมีลุ้นติดเหรียญทองแดงจากไอคิว ฟอยล์ หญิง อธิชา หอมระรื่น

Advertisement

หลังการแข่งขัน ศิริพร เผยว่า สภาพลมไม่เหมือนกับที่ซ้อม เพราะลมเปลี่ยนทิศไปคนละทางในช่วงแข่งขัน แถมเบาลงเรื่อยๆ โอกาสถือว่า 50/50 เนื่องจากสูสีกันมากกับฮ่องกง การแข่งขันทีมต้องแยกมาแข่งขันที่อีกเมือง ซึ่งที่พักใกล้จากสนามแข่งขัน 50 กม. แถมเส้นทางยังต้องเลาะภูเขา ตัวเองเป็นคนเมารถง่ายอยู่แล้ว พอเจอแบบนี้ไปก็ลำบากเหมือนกันเพราะใช้เวลาเป็นชั่วโมงกว่าจะถึงสนามแข่งขัน ช่วงเวลาที่เหลือจะพยายามรักษาฟอร์มให้ดีที่สุดแม้จะมีปัญหาอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ขึ้นบ้างก็ตาม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image