‘วิว เยาวภา’ ร่วมยินดี ‘พาณิภัค’ ป้องแชมป์ อชก. สุดระทึก – ชี้จับตา ‘ชุติกาญจน์’ แจ้งเกิด
หลังจาก “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาวเบอร์ 1 โลก ดีกรีเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 และแชมป์เก่าเอเชี่ยนเกมส์ 2018 เตะพลิกนรกเอาชนะ ฉิง กั๋ว นักกีฬาเจ้าภาพจีน 2-1 ยก 7-6, 1-2, 12-9 ป้องกันแชมป์รุ่น 49 กก.หญิง เอเชี่ยนเกมส์ สมัยที่ 2 ในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 25 กันยายน ท่ามกลางความระทึกของคนไทยทั้งประเทศนั้น
“วิว” เยาวภา บุรพลชัย ฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ รุ่น 47-51 กก. ซึ่งเป็นเวทเดียวกับน้องเทนนิส ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กแสดงความยินดีกับ “น้องเทนนิส” ข้อความว่า “ชื่นชมน้องมากๆ ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ”
ผู้สื่อข่าว “มติชน” โทรศัพท์สอบถามความรู้สึกของ “วิว เยาวภา” โดยฮีโร่โอลิมปิก 2004 เปิดเผยว่า ก่อนแข่งเชื่อลึกๆ มั่นใจในตัวน้องเทนนิสมาก จีนตัวนี้ไม่น่าจะสู้พาณิภัคไหว ตอนแข่งและพอเกิดเหตุการณ์สุดช็อกแต้มไหลเป็นน้ำไปที่ 23-0 ยอมรับว่าหงุดหงิดและช็อกมาก แต่ก็พอจะเดาได้ว่าเป็นความผิดพลาดในเรื่องของเกราะไฟฟ้า ไม่อย่างนั้นแต้มจะไม่ไหลลักษณะนี้ “โค้ชเช” เช ยอง ซ็อก ทำถูกแล้วที่ประท้วง
“ระทึกมากๆ ดีใจกับน้องเทนนิสด้วย น้องเก่งมาก ในเอเชี่ยนเกมส์หนนี้ วิวยังเชื่อว่าคนที่จะแจ้งเกิดได้อีกคนคือ ชุติกาญจน์ จงกลรัตนวัฒนา ในรุ่น 53 กก.หญิง อยากให้จับตามองให้ดี น้องเป็นอีกคนที่ความสามารถสูง แต่กังวลเรื่องของกระดูกที่อาจจะยังแข่งมาไม่มากนัก” วิว เยาวภา กล่าว