ดราม่าสนั่น ‘ควอน ซุนวู’ หวดโสมขาว ฉุนฟาดแร็กเก็ตเบี้ยว ไม่ยอมจับมือนักเทนนิสไทย

ดราม่าสนั่น ‘ควอน ซุนวู’ หวดโสมขาว ฉุนฟาดแร็กเก็ตเบี้ยว ไม่ยอมจับมือนักเทนนิสไทย

กลายเป็นประเด็นดราม่าสนั่นโลกออนไลน์เมื่อ ควอน ซุนวู นักเทนนิสทีมชาติเกาหลีใต้ แฟนหนุ่มของ ยูบิน Wonder Girls ฟาดแร็กเก็ตพังหลังจากพลาดท่าพ่ายให้กับ “บูม” กษิดิศ สำเร็จ นักหวดหนุ่มไทย 1-2 เซต 3-6, 7-5, 4-6 ในเทนนิสประเภทชายเดี่ยว มหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่ประเทศจีน เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา

สำหรับการแข่งขันแมตช์ดังกล่าว ควอน ซุนวู นักหวดเกาหลีใต้ วัย 25 ปี ที่เคยขึ้นไปอยู่อันดับ 52 ของโลกมาแล้ว ปัจจุบันเป็นมือ 112 ของโลก และเป็นเต็ง 4 ของรายการ ที่เคยคว้าแชมป์เทนนิสอาชีพมาแล้วถึง 10 ครั้ง ลงสนามพบกับ “บูม” กษิดิศ สำเร็จ นักเทนนิสไทย วัย 22 ปี มือ 636 ของโลก ประเภทชายเดี่ยว รอบสอง (32 คน)

ผลการแข่งขันในแมตช์นี้ กษิดิศ ที่แม้เป็นรองแต่ก็พยายามสู้เต็มที่จนสามารถเอาชนะในเซตแรกได้ ก่อนพลาดท่าพ่ายในเซตสอง และในเซตสาม กษิดิศมีโอกาสนำไปถึง 5-0 แต่ก็ยังปิดเกมไม่ได้ ควอน ซุนวู ไล่มาที่ 4-5 กษิดิศไม่ปล่อยโอกาสให้หลุดลอยไป ออกมาเสิร์ฟปิดเซตเอาชนะได้สำเร็จ สรุป กษิดิศ ชนะ ควอน ซุนวู 2-1 เซต 6-3, 5-7 และ 6-4 ในเวลา 2 ชั่วโมง 42 นาที กษิดิศผ่านเข้ารอบสาม หรือ 16 คนสุดท้าย

Advertisement

อย่างไรก็ตาม หลังจบการแข่งขัน ควอน ซุนวู นักหวดเกาหลีใต้แสดงอาการไม่พอใจสำหรับผลการแข่งขันที่ออกมา และไม่ยอมจับมือกับ กษิดิศ สำเร็จ ก่อนสุดเดือดฟาดแร็กเก็ตลงพื้นจนบิดเบี้ยว จนถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องของน้ำใจนักกีฬา และการรู้แพ้รู้ชนะ สำหรับ ควอน ซุนวู เพิ่งกลับมาแข่งขันได้  1 เดือนที่แล้ว หลังจากก่อนหน้านี้เขาหยุดไปพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บนานกว่า 6 เดือน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image