‘นภิศ-ชนิษฐา’ ชวดเข้าไฟนัลปืนยาวอัดลม 10 เมตร ให้กำลัง ‘รัชนก’ ที่เจ็บ

‘นภิศ-ชนิษฐา’ ชวดเข้าไฟนัลปืนยาวอัดลม 10 เมตร ให้กำลัง ‘รัชนก’ ที่เจ็บ

การแข่งขันยิงปืน กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่ฟู่หยาง อิ๋นหู สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เมื่อวันที่ 26 กันยายน ในประเภทปืนยาวอัดลม 10 เมตร ทีมผสม ไทยส่ง “อัส” นภิศ ต่อตั้งพานิช จับคู่กับ “จ๊ะจ๋า” ชนิษฐา ศาสตร์เวช ลงลุ้นเหรียญ 

ผลปรากฏว่า คู่แม่นปืนจากไทย ช่วยกันยิงรวมกันได้ 622.9 โดย นภิศ  ทำได้ 311.4 ขณะที่ ชนิษฐา ยิงได้ 311.5 รั้งอันดับ 12 ไม่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

นภิศกล่าวว่า วันนี้ถือว่าเราทั้งคู่ยิงได้ผิดฟอร์ม เพราะปกติที่ซ้อมมาดีกว่านี้ น่าจะเข้ารอบไฟนัลได้ แต่ก็เข้าใจว่าแต่ละวันไม่เหมือนกัน วันนี้พวกเราทำเต็มที่แล้ว ที่ผ่านมาไม่ค่อยมีแมตช์แข่งขัน ทำให้ไม่ค่อยมั่นใจ แต่ตอนนี้ก็เริ่มมั่นใจมากขึ้นหลังจากผ่านเข้าถึงรอบไฟนัล ในประเภทปืนยาว 10 เมตรชาย แม้สุดท้ายแล้วจะจบที่ 7 ก็ตาม โดยในวันที่ 29 กันยายน ผหลืออีกรายการคือ ประเภทปืนยาว 3 ท่า ซึ่งเป็นประเภทที่ถนัดที่สุด และคาดหวังที่สุด รู้สึกกดดันอยู่เหมือนกันเพราะคงเป็นเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งสุดท้ายแล้ว อยากมีเหรียญติดมือกลับไป แต่จะพยายามทำให้เต็มที่ และไม่ประมาท

Advertisement

นภิศได้เผยถึง “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันที่บาดเจ็บจนต้องพักยาวตลอดปีนี้ และพลาดเแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ว่า เขาเข้าใจเราทุกอย่าง เขารู้ว่าเราอยากทำให้ได้ แล้วก็บอกว่าจะอยู่เคียงข้างเสมอ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image