‘สมยศ’ ยกนิ้ว ‘หระ’ คุมลุยปรีอลป. ชี้ผลงานเยี่ยมแม้ข้อจำกัดเยอะ

‘สมยศ’ ยกนิ้ว ‘หระ’ คุมลุยปรีอลป. ชี้ผลงานเยี่ยมแม้ข้อจำกัดเยอะ

“ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลชาย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ทำผลงานตามเป้าหมายด้วยการผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ได้สำเร็จ​ โดยในรอบ 16 ทีมสุดท้ายเตรียมพบกับ ทีมชาติอิหร่าน ในวันที่ 27 กันยายน เวลา 15.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่ซางเฉิง สปอร์ตเซ็นเตอร์ นครหางโจว ถ่ายทอดสดช่องทีสปอร์ต 7 และแอพพลิเคชั่นเอไอเอสเพลย์

สำหรับผลงานของทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ที่นำโดย “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าโค้ช ผลงานรอบแรก เสมอ บาห์เรน 1-1, แพ้ เกาหลีใต้ 0-4 และเสมอ คูเวต 1-1 เข้ารอบมาเป็น 1 ในอันดับ 3 ที่ดีที่สุด ทั้งนี้ โค้ชหระ ทำหน้าที่นำทัพ ช้างศึกหนุ่ม ต่อเนื่อง เป้าหมายคือโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส และผ่านด่านแรกไปแล้ว จากการผ่านการคัดเลือกฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2024 ได้ไปเล่นรอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ในเดือนเมษายนปีหน้า ลุ้นไปปารีสเกมส์

อย่างไรก็ตามในเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ ทีมช้างศึกหนุ่ม เจอปัญหาการเรียกนักเตะเข้าทัพ เพราะแข่งตรงกับไทยลีก ต้องวิ่งหานักเตะกันวุ่นจนแทบจะนาทีสุดท้าย รวบรวมได้มา 21 คน จากโควตา 22 คน อย่างไรก็ตาม หลังผ่านรอบแรก ต้องเหลือ 18 คน เพราะบุคฆอรี เหล็มดี แบ๊กขวาจากสโมสร ชลบุรี เอฟซี กลับไปต้นสังกัดฉลามชล และมี 2 คน บาดเจ็บคือ แม็กซิมิเลียน สไตน์เบาเออร์ ที่เจ็บแฮมสตริง กับ พิทักษ์ พิมพ์แป้ ที่ข้อเท้าพลิก

Advertisement

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวถึงผลงานทีมเอเชียนเกมส์ว่า เป็นเรื่องน่ายินดี ที่ทีมสามารถผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ ซึ่งได้ทราบว่า ในรอบ 16 ทีม เหลือผู้เล่นเพียง 18 คน ทั้งนี้ด้วยสภาพทีมแบบนี้ ตั้งแต่การเตรียมตัวช่วงแรก การเข้ารอบเอเชียนเกมส์ ถือว่าน่าพอใจ

ส่วนผลงานของ อิสสระ ศรีทะโร นั้น บิ๊กอ๊อด กล่าวว่า โค้ชหระ เป็นโค้ชที่รู้จักนักฟุตบอลในรุ่นนี้เป็นอย่างดี ใกล้ชิดนักเตะ การทำงานน่าพอใจ อิสสระ อยู่ในแผนที่วางไว้ของสมาคมฯ กับการนำทีมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย แย่งตั๋วโอลิมปิกเกมส์อยู่แล้ว เชื่อว่าเป็นคนที่เหมาะสมที่สุด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image