เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงพอใจผลงานขี่ม้า เอเชี่ยนเกมส์ ขอบคุณกำลังใจพลังงานอันวิเศษ

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงพอใจผลงานขี่ม้า เอเชี่ยนเกมส์ ขอบคุณกำลังใจพลังงานอันวิเศษ

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา นักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย ทรงร่วมการแข่งขันกีฬาขี่ม้า ประเภทศิลปะบังคับม้า (เดรสสาจ) ประเภททีม ในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามถงหลู อีเควสเทรียน เซ็นเตอร์ เมืองถงหลู ประเทศจีน เมื่อวันที่ 26 กันยายน

สำหรับทีมขี่ม้าไทยนำโดย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงแข่งขันในวันนี้ทำคะแนนรวมได้ 61.588 เปอร์เซ็นต์ ส่วนนักกีฬาขี่ม้าไทยคนอื่น ประกอบด้วย ปวริศา ทองประดับ, ฉันท์ชนก คลารา รีคแคร์ และสุพศิน คงพันธ์ ร่วมแข่งขันด้วย

ในการนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงประทานให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวไทยหลังจากลงแข่งขันกีฬาขี่ม้าศิลปะการบังคับม้า ประเภททีม และทำคะแนนได้ 61.588 เปอร์เซ็นต์ ว่า อากาศวันนี้ค่อนข้างร้อน ผสมกับใส่เสื้อหางยาวด้วย ขนาดเลือกตัวที่บางที่สุดแล้วก็ยังร้อนมาก วันนี้พยายามทำให้ดี เพราะในเทสต์ของ คลาสพรีเซนจอร์จ ใช้เวลาฝึกซ้อมเทสต์ใช้เวลาค่อนข้างนาน เทสต์ใหญ่ทำได้หมดแล้ว เหลือแต่เก็บรายละเอียดของเทสต์ในแต่ละจุด ซึ่งมีเยอะมาก ต้องค่อยๆ เก็บไปที่ละเทสต์ แต่ก็ยังมีบางจังหวะที่ยังไม่เข้าที่ ยังขาดๆ เกินๆ หลุดไปพอสมควร รวมไปถึงมีความตื่นเต้น เนื่องจากมีความกังวลอยู่บ้างเล็กน้อย แต่โดยรวมแล้วถือว่าดีกับคะแนนในวันแรก และจะทำให้ดีที่สุด

Advertisement

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ตรัสว่า หลังจบการแข่งขันได้คะแนนที่ออกมาได้เห็นแล้ว แต่คิดว่าทำได้ดีกว่านี้ ต้องกลับไปปรับปรุงแก้ไข เทสต์วันนี้ก็จบไป พรุ่งนี้ (วันที่ 27 กันยายน) ก็ต้องทำอีกเทสต์หนึ่ง ต้องจำเทคนิค และพวกรายละเอียดยิบย่อยให้ได้ ส่วนสนามแข่งขันถือว่าได้มาตรฐาน เห็นกองเชียร์ไทย และพี่ๆ สื่อมวลชนไทย ก็ดีใจมากๆ แล้วก็อยากให้กรี๊ดดังๆ กว่านี้

“ขอบคุณแฟนๆ ที่อยู่เมืองไทย แล้วก็เพื่อนพี่ๆ ที่เชียร์ท่านหญิง และทัพนักกีฬาไทยทุกคน พรุ่งนี้ก็ยังมีอีก 1 วัน สำหรับทีมขี่ม้าไทย ในประเภทศิลปะการบังคับม้า ประเภทบุคคล ช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วย เพราะว่ากำลังใจของพวกท่านคือพลังงานอันวิเศษ เป็นแรงช่วยกระตุ้น ถ้าพรุ่งนี้ยังขาดๆ เกินๆ อยู่ก็ต้องขออภัยด้วย”

Advertisement

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทำคะแนนได้ 61.588 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ สุพศิน คงพันธุ์ ทำคะแนนได้ 66.883 เปอร์เซ็นต์ และฉันท์ชนก รีคแคร์ ขี่ทำคะแนนได้ 65.647 เปอร์เซ็นต์

ส่วน ปวริศา ทองประดับ ต้องออกจากการแข่งขันเนื่องจากม้ามีอาการบาดเจ็บที่ขา เมื่อรวมคะแนนของนักกีฬาทีมขี่ม้าไทยทำคะแนนได้ 194.118 เปอร์เซ็นต์ คว้าอันดับ 5 ไปลุ้นกันต่อในประเภทบุคคล ที่จะแข่งระหว่างวันที่ 27-28 กันยายน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image