ม.ล.เวฆา ภาณุพันธ์ สานต่อเลือดเข้มข้นของคนกีฬาไทย 

ม.ล.เวฆา ภาณุพันธ์ สานต่อเลือดเข้มข้นของคนกีฬาไทย 

ม.ล.เวฆา ภาณุพันธ์ นักเรือใบทีมชาติไทย นับเป็นสายเลือดนักกีฬาโดยแท้จริง และยังมาจากตระกูลนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศมาหลายรุ่นด้วย

ม.ล.เวฆาคว้าเหรียญทองในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ในกีฬาเรือใบ ประเภท ILCA4 ชาย มาครองตั้งแต่ยังแข่งขันไม่ครบทุกเที่ยว นับเป็นเหรียญรางวัลต่อเนื่องจากแชมป์เยาวชนโลกที่เพิ่งได้มาเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา 

ถ้าย้อนกลับไปตรงจุดเริ่มต้นของการเล่นเรือใบ วิโรจน์ นวลแข ตาของของ ม.ล.เวลา ซึ่งเป็นอดีตนักรักบี้ทีมชาติไทย และเคยเป็นนักเรือใบทีมชาติที่คว้าเหรียญทองในซีเกมส์มาแล้ว เป็นคนพาเข้าสู่ความหลงไหลในกีฬาชนิดนี้ การที่มีคุณตาคอยอยู่ข้างๆ เสมอ ทำให้การเล่นเรือใบของ ม.ล.เวฆา ไม่โดดเดี่ยว เต็มไปด้วยความท้าทาย และอยู่ในสายตาของคุณตามาเสมอ จนเดินหน้าประสบความสำเร็จอย่างที่เห็นกันในตอนนี้

Advertisement

ย้อนกลับไปไกลกว่านั้น เสด็จปู่ของม.ล.เวฆา คือ พระองค์เจ้าพีรพงศ์ภาณุเดช หรือ “พระองค์พีระ” นักแข่งรถฟอร์มูล่าวันสายเลือดไทยคนแรก ที่เคยได้แชมป์มามากมายในยุคก่อนสงครามโลก ครั้งที่ 2

จริงๆ แล้วแววของการเป็นนักเรือใบฝีมือฉากจของนักแล่นเรือวัย 16 ปีคนนี้ เห็นกันมาตั้งแต่วัยเด็ก โดยเฉพาะในรายการออพติมิสต์ ซึ่งเป็นรายการสร้างชื่อของนักเรือใบระดับโลกกว่า 95 เปอร์เซ็นต์ โดย ม.ล.เวฆาคว้าแชมป์โลกมาเมื่อปีก่อน แล้วขยับขึ้นมาสู่รุ่น ILCA 4 จนเป็นแชมป์เอเชี่ยนเกมส์ในวันนี้ 

ม.ล.เวฆาเป็นอีกรุ่นของวงศ์ตระกูลที่สืบทอดการเป็นนักกีฬาที่สร้างความสำเร็จให้กับประเทศ และยังมีโอกาสที่จะสร้างชื่อในวงการเรือใบอีกยาวไกล

หลังจากนี้จะได้เห็นอะไรดีๆ จากนักแล่นใบความหวังใหม่คนนี้อีกแน่นอน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image