‘ม.ล.เวฆา-นพภัสสร’ กระชาก 2 ทองให้ทัพแล่นใบไทย ศึกเอเชี่ยนเกมส์ หางโจว

‘ม.ล.เวฆา-นพภัสสร’ กระชาก 2 ทองให้ทัพแล่นใบไทย ศึกเอเชี่ยนเกมส์ หางโจว

การแข่งขันเรือใบ ในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่เอ็นบีเอ็กซ์ เซลลิ่ง เซ็นเตอร์ แอเรีย เอ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 26 กันยายน เป็นการแข่งขันต่อเนื่องในวันที่ 6 และเป็นเรซสุดท้ายของหลายอีเวนต์

ไฮไลต์ที่น่าสนใจอยู่ที่ในประเภท ILCA4 ชาย แข่งขันเรซสุดท้ายในเรซที่ 11 โดย ม.ล.เวฆา ภาณุพันธ์ นักแล่นใบดาวรุ่งทีมชาติไทย วัยเพียง 16 ปี ดีกรีแชมป์เยาวชนโลก 2023 ที่ประเทศกรีซ ที่เป็นผู้นำ และการันตีเหรียญทองไปก่อนหน้านี้แล้ว ส่งท้ายเข้ามาอันดับที่ 2 แต้มเสีย 2 รวมทั้งหมด ม.ล.เวฆา มีแต้มเสียรวม 13 คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ ส่วนเหรียญเงิน โก๊ะห์ ไอซาค จากสิงคโปร์ แต้มเสียรวม 21 และเหรียญทองแดง มูฮัมหมัด บิน อดัม จากมาเลเซีย แต้มเสียรวม 42

ขณะที่ประเภท ILCA 4 หญิง แข่งขันเร็วที่ 11 เช่นกัน ปรากฏว่า นพภัสสร ขุนบุญจันทร์ เข้ามาเป็นอันดับ 2 แต้มเสีย 2 รวมทั้งหมดมีแต้มเสีย 16 คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้กับทัพแล่นใบไทย ส่วนเหรียญเงิน เนฮา ธาเคอร์ จากอินเดีย แต้มเสียรวม 27 และเหรียญทองแดง คาร์ไลล์ เคร่า แมรี่ จากสิงคโปร์ แต้มเสียรวม 28

Advertisement

สรุปผลงานของทัพไทยในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ถึงวันที่ 27 กันยายน คว้ามาได้แล้ว 3 เหรียญทอง โดยเหรียญทองก่อนหน้านี้มาจากผลงานของ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ในเทควันโด รุ่นไม่เกิน 49 ก.ก.หญิง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image