ใบสน ลั่นขอคว้าตั๋วโอลิมปิค2024 หลังทุบอุซเบฯ ฉลุย 8 คน อชก.

ใบสน ลั่นขอคว้าตั๋วโอลิมปิค2024 หลังทุบอุซเบฯ ฉลุย 8 คน อชก.

ใบสน มณีก้อน นักชกสาวดีกรีเหรียญเงินชิงแชมป์เอเชียล่าสุด ที่จอร์แดน ลั่นอยากคว้าตั๋วโอลิมปิค 2024 หลัง ชนะคะแนน อซิซ่า โซกิโรว่า นักชกอุซเบกิสถาน 5-0 ในรุ่น 75 กก.หญิง ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกมวยสากลสมัครเล่นในเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ระหว่าง วันที่ 23 กันยายน – 9 ตุลาคม ที่เมืองหางโจว ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่าย วันที่ 26 กันยายน มีนักชกสาวไทยแข่งขัน1คู่ รุ่น 75 กก. (หญิง) ใบสน มณีก้อน ดีกรีเหรียญเงินชิงแชมป์เอเชียล่าสุด ที่จอร์แดน พบ อซิซ่า โซกิโรว่า นักชกอุซเบกิสถาน ผลปรากฎว่า ใบสนทำได้ดีกว่า ออกหมัดได้จะแจ้งเป็นฝ่ายชนะคะแนน 5-0
ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ พบ เอ็งบาตาร์ เออร์เดนตูย่า นักชกจอมเก๋าจากมองโกเลีย ในวันที่ 30 กันยายน

หลังการชกนักชกสาวจากกาฬสินธ์ กล่าวว่าแมตช์วันนี้ไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่ เริ่มปรับตัวได้ ช่วงแรกต่อยยากเพราะคู่ต่อสู้เป็นมวยซ้าย แต่พอจับจังหวะได้ ก็ไม่ยากและใช้ประสบการณ์ที่เหนือกว่า เอาชนะไปได้ในที่สุด ส่วนรอบ 8 คน เจอกับนักชกมองโกเลีย เคยเจอชนะมาแล้วในรายการชิงแชมป์เอเชียที่จอร์แดน แต่ก็จะประมาทไม่ได้ เพราะเขาปล่อยน้ำหนักตัวขึ้นมาด้วย มาชกรุ่นเดียวกัน คือรุ่น75กก.แต่เขาตัวเล็กกว่า

Advertisement

นอกจากนี้นักชกสาววัย21ปี เผยถึงเป้าหมายรายการนี้ว่า อยากจะได้โควต้าโอลิมปิกเกมส์ที่หางโจวเลย เพราะสายไม่แข็งมาก และจับสลากค่อนข้างโชคดีกว่าเมื่อคัดโอลิมปิกครั้งที่ผ่านมาที่ญี่ปุ่น แต่ก็ต้องดูไปในรอบรองฯว่าจะเจอใครระหว่าง เกาหลีใต้กับอินเดีย แต่ที่สำคัญต้องผ่านรอบ8คนไปให้ได้สุดท้ายฝากให้พี่น้องแฟนกำปั้นชาวไทย เป็นกำลังใจให้ทัพเสื้อกล้ามทีมชาติไทยทั้งชายและหญิงในเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ ใบสน มณีก้อน ต้องผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศให้ได้ ใน “หางโจวเกมส์” ถึงจะได้โควต้าโอลิมปิคเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส เพราะในรุ่น75กก.หญิง ให้โควต้า 2 ที่นั่ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image