‘กกท.’ ภูมิใจนักกีฬารับใช้ชาติเต็มภาคภูมิ ปลุกขวัญแม้ไร้เหรียญ เก็บประสบการณ์ลุยต่อ
ความเคลื่อนไหวการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 กันยายน-8 ตุลาคม 2566 โดยผ่านการชิงชัยมาแล้วเกินครึ่งทางนั้น
น.ส.ศมจรส มิ่งคำเลิศ โฆษกการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า เอเชี่ยนเกมส์ผ่านมาเกินครึ่งทางแล้วสำหรับการแข่งขัน นักกีฬาทีมชาติไทยสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะได้เหรียญรางวัล หรือไม่ได้เหรียญรางวัลก็ตาม มีการทำลายสถิติ รวมถึงนักกีฬาบางคนที่ไม่เคยผ่านเข้ารอบ ก็สามารถผ่านเข้ารอบให้ได้เห็น อีกทั้งยังจบอันดับที่ดีที่สุดตั้งแต่เคยแข่งขันมา
น.ส.ศมจรสกล่าวอีกว่า กกท.ขอขอบคุณนักกีฬาทุกท่านที่ตั้งใจฝึกซ้อม และเป็นตัวแทนประเทศไทย ทำผลงานได้อย่างดี หากแม้ไม่ได้เป็นดั่งที่คาดหวังก็ขอให้พยายามต่อไป ประสบการณ์จะทำให้การแข่งขันครั้งต่อไป สามารถทำให้เราประสบความสำเร็จได้
“แต่ถึงแม้จะมีนักกีฬาบางคนไม่ได้เหรียญรางวัล แต่แฟนกีฬาชาวไทยไม่น้อย ยังคอยมอบกำลังใจให้แก่นักกีฬาทุกคน เพราะคู่แข่งที่แต่ละคนต้องเจอ เป็นนักกีฬาระดับโลกทั้งสิ้น จึงอยากให้นักกีฬาทุกท่านภาคภูมิใจ และปฏิบัติภารกิจให้สมเกียรติสำหรับการเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย”
กกท.ขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทย ร่วมส่งใจเชียร์ และให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทย ที่ยังมีโปรแกรมแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 เพื่อให้นักกีฬาทุกท่านแสดงศักยภาพได้อย่างเต็มที่กับการแข่งขัน ถึงแม้ว่าจะได้รับเหรียญรางวัลหรือไม่ก็ตาม แต่สามารถสร้างรอยยิ้มและความภาคภูมิใจให้กับคนไทยได้เสมอ
ร่วมส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬาทีมชาติไทยผ่านการถ่ายทอดสด ระหว่างวันที่ 23 กันยายน-8 ตุลาคม 2566 เวลา 09.00-12.00 น. และเวลา 14.00-18.00 น. ทางฟรีทีวี และ AIS PLAY

