‘จันทร์แจ่ม’ จัดหนักใส่คาซัคจนยุติการชก เข้าชิงพร้อมซิวตั๋ว ‘ปารีส 2024’

‘จันทร์แจ่ม’ จัดหนักใส่คาซัคจนยุติการชก เข้าชิงพร้อมซิวตั๋ว ‘ปารีส 2024’

การแข่งขันมวยสากล กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์”​ ที่หางโจว ยิมเนเซียม เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม มีนักชกไทยลงทำการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งเป็นรอบชิงตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์กันถึง 3 รุ่นด้วยกัน

โดยช่วงบ่าย ธิติสรรค์ ปั้นโหมด สามารถเอาชนะ โซ ชอนรยอง จากเกาหลีเหนือ ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศได้แล้วรุ่นหนึ่ง

จากนั้นในช่วงค่ำ ในรุ่น 66 กก.หญิง จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง เจอกับ นาตาเลีย โบกาโนว่า จากคาซัคสถาน ก่อนจะเป็นฝ่ายเดินไล่ชกจนมีคะแนนนำทั้ง 2 ยกแรก จากนั้นในช่วงยกสาม หลังชกไปได้นาทีเศษ ผู้ตัดสินก็ยุติการชกแล้วชูมือให้จันทร์แจ่ม ชนะแบบอาร์เอสซี ผ่านเข้าชิงชนะเลิศพร้อมคว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ เป็นใบที่ 4 ให้ทัพนักชกไทย

Advertisement

หลังจบการแข่งขัน จันทร์แจ่มกล่าวว่า ก่อนชกตื่นเต้น พยายามทำตามแผนที่โค้ชสั่งมา ไม่ถอยจนเข้าทางคู่แข่ง เดินคุมจังหวะ ไม่ให้เขาต่อยเราได้ ซึ่งพอจบเร็วก็ไม่ได้เหนื่อยมาก พร้อมจะลุยต่อในรอบชิงชนะเลิศวันรุ่งขึ้นได้ทันที

นักชกสาวไทยกล่าวต่อว่า คู่แข่งจากจีน (หยาง ลิว) เคยเจอกันมาแล้วเป็นมวยซ้ายเหมือนกัน ก็จะต้องเน้นเดินติดเข้าไว้ เมื่อตอนชิงแชมป์โลกซึ่งเราแพ้มา ยอมรับว่าตอนนั้นสภาพร่างกายไม่พร้อม ครั้งนี้คิดว่าร่างกายพร้อมกว่า ดังนั้น มั่นใจว่ามีลุ้นได้

นอกจากนี้ จันทร์แจ่มยังพูดถึงโควต้าโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกว่า ตื่นเต้นมาก จะกลับไปปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้นเพื่อให้พร้อมที่สุด ยังต้องแก้ไขเรื่องมวยถอยที่ยังถอยแล้วชกได้ไม่ดี ถ้าจะเอาแชมป์โอลิมปิกเกมส์มันต้องครบเครื่องกว่านี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image