‘โค้ชก้าง’ นำทัพชบาแก้ว เดินทางถึงไทย เตรียมวางแผนลุยปรีโอลิมปิกต่อ

‘โค้ชก้าง’ นำทัพชบาแก้ว เดินทางถึงไทย เตรียมวางแผนลุยปรีโอลิมปิกต่อ

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ท่าอากาศยานนานาชาติ สุวรรณภูมิ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเสร็จภารกิจ เอเชี่ยนเกมส์

สำหรับ ชบาแก้ว ผ่านเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย ก่อนจะพ่าย จีน เจ้าภาพไปในรอบดังกล่าว

หลังเดินทางถึง นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “ภาพรวมของการแข่งขันในครั้งนี้ ถือว่าเราได้เห็นพัฒนาการของน้องๆ ต่อเนื่องทั้ง 3 เกมที่ลงแข่งขัน ทุกคนโชว์ศักยภาพของตัวเองออกมาให้เห็น”

Advertisement

“หลังจากนี้จะให้นักกีฬาพักประมาณ 3-4 วัน แล้วกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ในวันที่ 10 ตุลาคม เพราะทีมที่เราจะเจอในครั้งต่อไป ค่อนข้างแข็งงแกร่ง เราต้องทำงานหนักขึ้น รวมทั้งวางแผนในเรื่องของผู้เล่นที่จะดึงกลับมาร่วมทีม อาจจะต้องไปเจอกันที่จีนเลย และเราต้องเสียบางตำแหน่งไป เนื่องจากสโมรสรไม่ปล่อย”

“ทั้ง 3 ทีมที่เราจะไปเจอครั้งนี้ เราเป็นรองทั้ง 3 ทีม ทั้งเกาหลีเหนือ เกาหลีใต้ และจีน เพราะฉะนั้นเราต้องเตรียมให้ดีที่สุดและทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดเช่นกัน”

สำหรับ ภารกิจต่อไปของทัพชบาแก้วคือ การแข่งขันฟุตบอลหญิงปรีโอลิมปิก โซนเอเชีย รอบคัดเลือก รอบ2 โดยอยู่กลุ่มบี ร่วมกับ จีน, เกาหลีใต้ และ เกาหลีเหนือ โดยจะแข่งขันกันระหว่างวันที่ 23 -31 ตุลาคม 2566 โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 26 ตุลาคม 2566 เวลา 14.30 น. ตามเวลาประเทศ เกาหลีใต้ พบ ทีมชาติไทย ที่ เซียะเหมิน เอเกรต สเตเดียม

วันที่ 29 ตุลาคม 2566 เวลา 18.35 น. ตามเวลาประเทศ ทีมชาติไทย พบ จีน ที่ เซียะเหมิน เอเกรต สเตเดียม

วันที่ 1 พฤศจิกายน เวลา 14.30 น. ตามเวลาประเทศ ทีมชาติไทย พบ เกาหลีเหนือ ที่ เซียะเหมิน เอเกรต สเตเดียม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image