ยูยิตสูการันตีอีก 1 ทองแดง หลัง ‘อรภา-รัตนาภรณ์’ เจอกันเอง

ยูยิตสูการันตีอีก 1 ทองแดง หลัง ‘อรภา-รัตนาภรณ์’ เจอกันเอง

การแข่งขันยูยิตสู ประเภทต่อสู้ กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์”​ ที่เสี่ยวซาน หลินปู ยิมเนเซียม เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม มีการชิงชัยทั้งหมด 3 เหรียญทองด้วยกัน

โดยในรุ่น 57 กก.หญิง อรภา เสนาธรรม เหรียญเงินเวิลด์เกมส์ และเหรียญทองชิงแชมป์เอเชีย เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ลงเล่นรอบ 16 คนสุดท้าย สามารถจับ โปยอง คาสซานดร้า จากมาเลเซีย ล็อคได้ก่อนเอาชนะไป 50-0 จากนั้นในรอบ 8 คน ต่อสู้ได้อย่างสูสีกับ ยาสมีน อลามี่ จากจอร์แดน จนเสมอกัน 0-0 แต่อรภามีแต้มได้เปรียบมากกว่าทำให้เป็นฝ่ายชนะไป

ทว่่าในรอบรอบชนะเลิศ ไปพลาดท่าโดน กาลิน่า ดูวาโนว่า จากคาซัคสถาน จับล็อคได้หนหนึ่ง ทำให้พ่ายไป 0-2 คะแนน ต้องไปรอชิงทองแดงแทน

Advertisement

ขณะที่รัตนาภรณ์ ธาตุทอง เอาชนะ ลามา ยารัป อัลมาดานี่ จากซาอุดีอาระเบีย 5-2 ก่อนจะไปพ่ายให้กับ ชัมซ่า อลาเมรี่ จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในรอบ 8 คนสุดท้าย 0-10 แต่ยังได้เล่นในรอบแก้ตัวเอาชนะฟิโอน่า โตห์ จากสิงคโปร์ 20-2 ผ่านเข้าไปชิงทองแดง ซึ่งจะเจอกับ อรภา เพื่อนร่วมชาติ เท่ากับว่าไทยการันตีอีก 1 ทองแดงจากยูยิตสูแน่นอนแล้ว

ส่วนผลรุ่นอื่นๆ รุ่น 52 กก.หญิง รอบ 32 คน เบญญทิพย์ พุ่มทอง แพ้ ปาร์ค จอน เฮ จากเกาหลีใต้ 0-0(4) นุชนาฎ สิงห์ฉลาด แพ้ อิม ยอนจู 0-7 และรุ่น 77 กก.ชาย รอบ 32 คน บรรพต เลิศไธสง พ่ายให้กับ โอลซ์ฮาส นูร์ตาคานอฟ จากคาซัคสถาน 0-2 และกัมปนาท ผลพุฒ แพ้ให้กับ เยลิมูฮัมเม็ต โอยามีราดอฟ จากเติร์กเมนิสถาน 50-4

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image